PSG đàm phán với Zidane: Lương cao nhất thế giới, được cùng dẫn ĐT Pháp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ban lãnh đạo PSG mời Zidane đến nhậm chức kèm cơ hội dẫn dắt ĐT Pháp.

Theo tiết lộ của tờ Mundo Deportivo, một cuộc đàm phán trực tiếp giữa ban lãnh đạo PSG với HLV Zinedine Zidane sẽ được tiến hành trong ngày hôm nay. Phía PSG sẵn sàng đưa ra những đề nghị gây sốc.

PSG đàm phán với Zidane: Lương cao nhất thế giới, được cùng dẫn ĐT Pháp - 1

Rộ tin HLV Zidane thay Pochettino ở PSG

Cuộc gặp gỡ này được tiến hành ở Qatar. Đích thân Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi sẽ tiến hành cuộc đàm phán với HLV 49 tuổi người Pháp. Thực tế cuộc tiếp xúc đầu tiên đã diễn ra ngay sau trận chung kết Champions League giữa Real Madrid và Liverpool hôm 28/5. HLV Zidane có mặt ở Stade de France để cổ vũ cho đội bóng cũ Real Madrid.

Nhưng bên cạnh đó ông cũng có cuộc gặp gỡ đầu tiên với những người đứng đầu PSG. Và ngày hôm nay, cuộc gặp gỡ này sẽ bước sang giai đoạn mới. Theo nguồn tin kể trên, PSG sẵn sàng chìa ra một bản hợp đồng với mức lương cao kỷ lục. Vị HLV từng 3 lần giúp Real Madrid chinh phục Champions League giai đoạn 2016 - 2018 sẽ được trả mức lương lên đến 25 triệu euro/mùa.

Con số này biến Zidane trở thành HLV hưởng lương cao nhất thế giới thời điểm hiện tại. Theo Mundo Deportivo, HLV Diego Simeone đang được trả cao nhất, 24 triệu euro/mùa tại Atletico Madrid. HLV Pep Guardiola theo sau với 23 triệu euro/mùa ở Man City.

Nhưng có một vấn đề lớn cần giải quyết, HLV Zidane muốn dẫn dắt ĐTQG Pháp sau World Cup 2022. Sau giải đấu diễn ra vào cuối năm nay, HLV Didier Deschamps dự kiến sẽ rời vị trí. Theo Mundo Deportivo, HLV Zidane sẽ được PSG tạo điều kiện đặc biệt để làm việc cùng với ĐT Pháp ngay cả khi đã trở thành thuyền trưởng của PSG. 

Sau World Cup 2022 thì phải đến hè 2024 vòng chung kết EURO mới diễn ra. Số trận của ĐTQG là không nhiều, thời gian tập trung cũng không lớn. Bên cạnh đó việc được dẫn dắt PSG có nghĩa Zidane sẽ không phải đi đâu xa mỗi khi ĐT Pháp cần tập trung, ông có thể đến trung tâm Clairefontaine cách Paris chỉ 50km.

PSG đàm phán với Zidane: Lương cao nhất thế giới, được cùng dẫn ĐT Pháp - 2

HLV Zidane được phép vừa dẫn PSG, vừa thay Deschamps ở ĐT Pháp

Cái đích cuối cùng mà PSG hướng đến cùng HLV Zinedine Zidane, đó là chức vô địch Champions League danh giá. Ở mặt này, "Zizou" kinh nghiệm hơn bất cứ HLV nào từng dẫn dắt đội bóng chủ sân Công viên các Hoàng tử. Do vậy chỉ cần Zidane đồng ý thì PSG sẵn sàng đáp ứng các điều kiện lạ thường nêu trên.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (TH)

CLIP HOT