Premier League trừng trị MU và 5 CLB Anh, giáng thêm án phạt nội bộ vụ Super League

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

UEFA và Ngoại hạng Anh liên tiếp có những động thái cứng rắn nhằm răn đe những đội bóng từng có ý định tham dự giải đấu ly khai Super League.

Theo thông báo mới đây từ UEFA, có 9 đội bóng gồm Arsenal, Chelsea, Liverpool, MU, Man City, Tottenham, AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid đã ký vào một bản “Tuyên bố cam kết”, trong đó thừa nhận sai lầm trong việc tổ chức Super League và bày tỏ cam kết và tuân thủ các giải đấu cấp CLB của UEFA và quốc gia.

Premier League trừng trị MU và 5 CLB Anh, giáng thêm án phạt nội bộ vụ Super League - 1

6 ông lớn Ngoại hạng Anh sẽ nhận thêm hình phạt nội bộ

Án phạt dành cho 9 đội bóng này là mất 5% doanh thu mà họ đáng lẽ được nhận từ UEFA trong một mùa, tương ứng với 15 triệu euro, bắt đầu từ mùa 2023/24. Hơn nữa, nếu trong tương lai, các đội bóng này tham gia vào một giải đấu trái phép, họ sẽ bị phạt tới 100 triệu euro, bên cạnh đó là 50 triệu euro nếu vi phạm bất kỳ điều khoản nào trong bản cam kết chung với UEFA.

Khi mà án phạt này còn nóng hổi, thì tờ Telegraph trong sáng nay (giờ Hà Nội) đã loan tin 6 đội bóng Anh là Arsenal, Chelsea, Liverpool, MU, Man City, Tottenham sẽ tiếp tục phải nhận thêm án phạt nội bộ từ Ngoại hạng Anh vì tham gia vào việc tổ chức Super League.

Được biết đây sẽ là án phạt đánh vào tài chính của các CLB này, dù họ đã đồng loạt rút khỏi Super League 48 giờ sau khi đăng ký tham gia. Tờ DailyMail cho hay số tiền phạt cụ thể chưa được xác định, nhưng dùng từ “đáng kể” để miêu tả về khoản phạt bổ sung này. Tờ Mirror đưa ra nhận định khoản phạt này có thể bị trừ thẳng vào doanh thu bản quyền truyền hình của mỗi đội ở mùa này, thay vì phải đóng phạt ngay lập tức.

Chia sẻ về án phạt của UEFA, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết: “Các biện pháp được công bố là quan trọng, nhưng UEFA sẽ không giữ lại bất kỳ khoản tiền phạt nào. Tất cả sẽ được tái đầu tư vào bóng đá trẻ ở địa phương trên toàn châu Âu”.

Ba CLB Barcelona, Real Madrid và Juventus được cho vẫn đang cố gắng theo đuổi Super League và chống lại UEFA. Với động thái này, 3 CLB nói trên chắc chắn sẽ phải đối mặt với những án phạt nặng hơn. Theo nguồn tin từ COPE (Tây Ban Nha), ông Ceferin đang đề nghị cấm thi đấu tại cúp châu Âu trong vòng 2 năm đối với 3 đội bóng này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Đức (Tổng hợp)

CLIP HOT