Phát hiện pha knock-out hay nhất của Mike Tyson: Cú đấm móc sững sờ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin Boxing) Huyền thoại Boxing Mike Tyson từng knock-out 44 đối thủ, và đây là pha ra đòn đáng sợ nhất.

Cái tên Mike Tyson làm người hâm mộ Boxing nhớ tới huyền thoại, nhà vô địch hạng nặng khi mới 20 tuổi, ông cũng để lại nhiều nỗi ám ảnh với các pha kết liễu đối thủ theo cách đáng sợ. Trong sự nghiệp lẫy lừng cựu tay đấm 55 tuổi người Mỹ đã trải qua 58 trận chuyên nghiệp, với 50 thắng, 6 thua và 2 trận hòa.

Phát hiện pha knock-out hay nhất của Mike Tyson: Cú đấm móc sững sờ - 1

Cú knock-out hay nhất của Mike Tyson là khi ông đánh bại đối thủ Berbick vào năm 1986 để giành đai WBC hạng nặng

Chỉ có 6 tay đấm trụ được hết các hiệp đấu theo quy định khi đấu với Tyson, 44 người còn lại đều phải nằm sàn, rời cuộc chơi sớm hoặc lên cáng tới thẳng bệnh viện.

Đi tìm câu trả lời rằng đâu là cú knock-out lợi hại nhất của Mike Tyson, Teddy Atlas, huấn luyện viên cũ của "Tay đấm thép" là người có thể tìm ra câu lời xác đáng nhất.

HLV Atlas nói với ESPN Sports Center: "Đó phải là trận đấu với Trevor Berbick. Anh ấy đã được dạy với Cus D'Amato và tôi. Cus dạy anh ấy về cách chọn thời điểm ra đòn. Tyson đã chọn đúng thời điểm và tung cú móc trái vào thái dương đối thủ, không ai có thể đứng vững được khi nhận cú đấm này".

Trận đấu này được diễn ra vào 20/11/1986, thời điểm Tyson 20 tuổi 145 ngày, "Tay đấm thép" đánh bại Trevor Berbick ở 2 phút 35 của hiệp 2. Đó là trận toàn thắng thứ 28 sự nghiệp của Tyson, giúp ông nhận được chiếc đai WBC hạng nặng cao quý, trở thành võ sĩ trẻ nhất giành được danh hiệu vô địch hạng nặng thế giới.

Ở tuổi 55 hiện tại, Tyson vẫn cường tráng chẳng kém thanh niên. Dù vẫn tập luyện Boxing thường xuyên nhưng "Tay đấm thép" có vẻ không mặn mà với việc thượng đài, ngay cả trận đấu theo tính chất biểu diễn cũng chẳng làm ông hứng thú.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.