Pep Guardiola tin MU sẽ trở lại đỉnh với tỷ phú Ratcliffe, tiết lộ ước mơ dẫn dắt ĐTQG

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Pep Guardiola nhìn nhận nghiêm túc tham vọng của Sir Jim Ratcliffe với MU.

Sir Jim Ratcliffe gần đây đã đưa ra những bình luận về tham vọng đưa Manchester United trở lại đỉnh bóng đá Anh sau 1 thập kỷ Man City thống trị. Và HLV Pep Guardiola mới đây thừa nhận ông tin điều đó có thể xảy ra và đánh giá những lời của tỷ phú người Anh là nghiêm túc.

Pep Guardiola tin MU sẽ trở lại đỉnh với tỷ phú Ratcliffe, tiết lộ ước mơ dẫn dắt ĐTQG - 1

HLV Pep Guardiola

Trước chuyến thăm Man City với Bournemouth trong khuôn khổ Premier League, Pep Guardiola trong cuộc họp báo đưa ra bình luận rằng dưới sự điều khiển của tập đoàn INEOS của Ratcliffe, MU sẽ tiến bộ. “Sự thật là họ thừa nhận chúng tôi là đội bóng được điều hành tốt nhất và muốn học tập để vượt qua chúng tôi", Pep nói.

“Khi Man City đứng dưới MU, đội bóng đã luôn ngưỡng mộ cách MU được điều hành. Trong cuộc sống cũng vậy thôi, khi ta đứng dưới đối thủ thì phải đặt ra câu hỏi làm sao để được như họ, hay thậm chí giỏi hơn. Đó là tư duy của những người có tinh thần cạnh tranh”.

Pep sau đó thừa nhận rằng ông tin MU sẽ trở lại vị trí số 1 trong một thời điểm không xa, nhưng ông không phải sợ. “Với những bình luận như của ông ấy (chỉ Ratcliffe), tôi có cảm giác họ sẽ trở lại. Họ sẽ chọn đúng người cho dự án của mình, và Jim có kinh nghiệm trong thế giới kinh doanh để khiến dự án trở nên tốt hơn”, ông bình luận.

“Nhưng chúng tôi không lo lắng về sự tiến bộ của họ, đội bóng nào cũng muốn đứng trên đỉnh và chừng nào tôi còn ở đây chúng tôi sẽ tiếp tục nhắm tới chiến thắng ở cấp độ cao nhất. MU gần đây chỉ có giai đoạn của Jose Mourinho là đứng thứ 2 và bám đuổi gần chúng tôi, không sát sao như Liverpool những năm qua”.

Pep Guardiola tin MU sẽ trở lại đỉnh với tỷ phú Ratcliffe, tiết lộ ước mơ dẫn dắt ĐTQG - 2

Sir Jim Ratcliffe cho biết mình đã nghiên cứu mô hình hoạt động của Man City

Đáng chú ý là trong cuộc họp báo, Pep cho biết ông đã nghĩ đến việc dẫn dắt một đội tuyển quốc gia trong tương lai. “Tôi muốn dẫn dắt một đội tuyển ở World Cup, EURO, Copa America, gì cũng được. Tôi không biết lúc nào mình sẽ làm điều đó, chắc khoảng 5, 10 hay thậm chí 15 năm nữa. Tôi không biết đội nào muốn tôi, và để thuyết phục tôi họ cũng phải hành xử như cách các CLB khác muốn tôi vậy”, Pep chia sẻ.

Về trận gặp Bournemouth, Guardiola nói tiền vệ Kevin De Bruyne không chấn thương nhưng khả năng ra sân bỏ ngỏ. Trong khi đó tiền vệ Jack Grealish và trung vệ Josko Gvardiol sẽ chưa kịp trở lại dù thời gian họ bình phục đang tới gần.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT