Pacquiao được hứa hẹn núi tiền, dễ hủy kèo đấu "Thánh Muay" Buakaw

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin boxing) Manny Pacquiao nhận được lời mời thượng đài vô cùng hấp dẫn, khiến trận đấu giữa anh và huyền thoại muay Thái Buakaw có nguy cơ "bể kèo".

Mới đây, Manny Pacquiao khiến người hâm mộ không khỏi phấn khích khi lên kế hoạch tái xuất làng Boxing bằng trận so găng với huyền thoại Muay Thái Buakaw Banchamek.

Pacquiao được hứa hẹn núi tiền, dễ hủy kèo đấu "Thánh Muay" Buakaw - 1

Thay vì so găng Buakaw, Pacquiao có thể thượng đài với Josh Taylor?

Cuộc chạm trán có tên gọi chính thức là "Trận đấu của những huyền thoại", dự kiến ​​diễn ra vào tháng 1/2024 theo thể thức Boxing. Các võ sĩ so găng trong 6 hiệp, mỗi hiệp 3 phút, nghỉ giải lao 2 phút giữa các hiệp.

Tháng 7/2023, Pacquiao và Buakaw đã tổ chức họp báo tại Bangkok (Thái Lan) để quảng bá cho trận đấu. Theo tiết lộ từ ban tổ chức, họ phải bỏ ra số vốn đầu tư 25 triệu USD để nhận được cái gật đầu từ các võ sĩ.

Tuy nhiên vài tháng qua, không ít người lo ngại trận đấu có nguy cơ "bể kèo". Trả lời phỏng vấn Top Rank trong dịp dự khán trận Tyson Fury - Francis Ngannou tại Saudi Arabia hồi tháng 10, Pacquiao không đề cập đến màn so găng này khi nói về kế hoạch năm 2024.

Thay vào đó, "Pac-man" tiết lộ đang đàm phán để tái đấu Floyd Mayweather tại Nhật Bản và Amir Khan tại Trung Đông. Thậm chí, nguồn tin từ World Boxing Bews cho hay huyền thoại 44 tuổi còn nhắm đến suất dự Oympic Paris.

Mọi chuyện càng trở nên khó lường hơn khi ông bầu nổi tiếng Bob Arum tuyên bố muốn mời Pacquiao so găng với nhà cựu vô địch thế giới hạng nhẹ Josh Taylor.

“Tôi muốn Josh Taylor thượng đài với Pacquiao. Đó sẽ là một trận đấu hay. Có thể họ sẽ thượng đài ở hạng cân catchweight (hạng cân nằm ngoài quy định). Tôi nghĩ đó là trận đấu mà Pacquiao quan tâm", trích lời Bob Arum trên Pro Box TV.

Thậm chí, ông bầu 91 tuổi tự tin thuyết phục Pacquiao "quay xe" bằng cách trả anh rất nhiều tiền: “Đúng, Pacquiao thích tiêu tiền và tiêu rất nhiều tiền. Anh ta đã chi tiền để tranh cử Tổng thống Philippines nhưng sẽ không nhận sự đóng góp của bất kỳ ai. Dù là một người giàu có, Pacquiao muốn tiếp tục sự nghiệp boxing ít nhất 1 hoặc 2 năm nữa. Tiền là lý do khiến tất cả họ quay trở lại".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ Anh (Tổng hợp)

CLIP HOT