Nữ VĐV dính tiền phạt Covid-19 kỷ lục hàng tỷ đồng vì che giấu bạn trai

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao) Một nữ VĐV người Australia đối mặt mức phạt kỷ lục cho hành vi "vượt rào" thời Covid-19.

Nguồn tin từ báo chí Australia cho biết VĐV cưỡi ngựa Jamie Kah đối mặt với một án phạt rất nặng nề sau khi cô vi phạm quy định về Covid-19 ở nước này để tham dự một bữa tiệc. Số tiền phạt được cho là “kỷ lục thế giới”, mức phạt chưa từng ai phải đối mặt kể từ khi đại dịch bùng nổ.

Nữ VĐV dính tiền phạt Covid-19 kỷ lục hàng tỷ đồng vì che giấu bạn trai - 1

Nữ kỵ sĩ Jamie Kah đối mặt mức tiền phạt kỷ lục cho hành vi "vượt rào" thời Covid

Kah là một ngôi sao của làng đua ngựa thế giới khi cô đang đứng đầu bảng xếp hạng các nữ kỵ sĩ. Hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Kah thi đấu từ năm 2012 và đã giành chức vô địch ở nhiều nơi như giải vô địch thành phố Adelaide, Australian Cup và giải vô địch quốc gia Australia.

Báo chí cho biết Kah đã có mặt ở một bữa tiệc tối muộn hồi giữa tháng 7 vừa qua tại một biệt thự sang trọng nằm ngoài phạm vi di chuyển 5 dặm mà chính quyền thành phố quy định với các công dân của mình. Biệt thự này là tài sản cho thuê, có thể ở qua đêm với giá 400 USD, và khi bữa tiệc bị phát giác các nhà chức trách đã thấy ở hiện trường một đống ngổn ngang với nhiều chai rượu dang dở.

Kah bị cảnh sát bắt giữ và cô không những đối mặt với án phạt cho việc đi vượt ra ngoài phạm vị quy định, quá giờ giới nghiêm, mà còn cả cáo buộc cô đã che giấu không tiết lộ danh tính những ai khác có mặt ở bữa tiệc. Tòa án Melbourne đã cấm Kah thi đấu 3 tháng từ hồi tháng 7, thậm chí định gia hạn án phạt này thêm 2 tháng vì cản trở quá trình điều tra.

Được biết Kah trong quá trình bị cảnh sát lấy lời khai đã khai dối tên những người có mặt ở hiện trường và bị các thám tử điều tra nhanh chóng lật tẩy. Trong số những người có mặt ở đó còn có cả chồng chưa cưới của cô, một HLV đua ngựa tên là Clayton Douglas, người được cho là đã đã rời hiện trường trước khi cảnh sát tới. Sự việc do đó đang trở nên lớn chuyện và mức phạt cho Jamie Kah có thể lên tới 730.000 USD (hơn 16 tỷ đồng).

Nữ VĐV dính tiền phạt Covid-19 kỷ lục hàng tỷ đồng vì che giấu bạn trai - 2

Kah và chồng chưa cưới Clayton Douglas, người được cho là đã có mặt ở bữa tiệc

Các luật sư đang cố gắng gỡ gạc cho Kah, nếu không giảm án thì ít nhất cũng giúp cô giảm bớt tiền phạt. Họ cho rằng với thời gian Kah bị cấm thi đấu, cô đã lỡ khá nhiều giải đua quan trọng và như thế cũng mất khoảng gần 1 triệu USD tiền thưởng nếu cô chiến thắng ít nhất 2 giải. “Cái giá như vậy là Kah đã trả đủ, tôi hy vọng tòa án sẽ không phạt cô ấy nặng hơn”, một luật sư cho biết.

Về phần Kah, cô đã xin lỗi dư luận qua báo chí lẫn mạng xã hội. Cô cho biết mình sẽ chịu trách nhiệm cho hành động của bản thân nhưng hy vọng lệnh cấm thi đấu sẽ không kéo dài thêm, để cô được thi đấu giải Melbourne Cup tổ chức tháng 11 tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT