Nóng giải bóng chuyền SEA V.League: Việt Nam hạ Philippines, Thái Lan - Indonesia rượt đuổi hấp dẫn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Chặng 1 giải bóng chuyền nữ SEA V.League 2023) Chủ nhà Việt Nam thể hiện sức mạnh vượt trội trước Philippines, trong khi Indonesia gây ra không ít khó khăn cho Thái Lan.

Việt Nam hạ đẹp Philippines

Vừa trở về từ Pháp sau giải FIVB Challenger Cup, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bước vào chặng 1 giải bóng chuyền nữ SEA V.League 2023 với tư cách là chủ nhà. Bất chấp phải liên tục di chuyển với khoảng cách xa, các cô gái Việt Nam vẫn chứng tỏ được sức mạnh trước Philippines ở trận ra quân.

Nóng giải bóng chuyền SEA V.League: Việt Nam hạ Philippines, Thái Lan - Indonesia rượt đuổi hấp dẫn - 1

Việt Nam (áo vàng) đánh bại Philippines sau 4 set

Ở set 1, Việt Nam sớm tạo ra khoảng cách về điểm số với Philippines. Đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt nhanh chóng kết thúc ván đấu với tỷ số cách biệt 25-15.

Sang set 2, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt thay mới toàn bộ đội hình và điều này khiến Việt Nam phải rơi vào thế bám đuổi đối thủ, có thời điểm khoảng cách lên tới 4 điểm. Hai chủ công Hoàng Thị Kiều Trinh và Trần Thị Thanh Thúy lần lượt phải vào sân nhưng không thể thay đổi tình hình. Ván đấu khép lại với phần thắng 25-19 dành cho Philippines.

Tuy nhiên, đó cũng là tất cả những gì Philippines làm được ở trận đấu này. Khi những cái tên tốt nhất trở lại sân, Việt Nam hoàn toàn nắm thế chủ động. Đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt thắng liền 2 set tiếp theo với tỷ số 25-21 và 25-9. Thanh Thúy ấn định chiến thắng bằng pha bỏ nhỏ tinh tế.

Thái Lan - Indonesia rượt đuổi hấp dẫn

Bị đánh giá thấp hơn, Indonesia còn không có ngôi sao sáng nhất trong đội hình là Megawati. Tuy nhiên, đội bóng xứ vạn đảo đã nhập cuộc tự tin và thậm chí khiến đương kim vô địch Thái Lan phải sắm vai bám đuổi trong những điểm số đầu tiên.

Nóng giải bóng chuyền SEA V.League: Việt Nam hạ Philippines, Thái Lan - Indonesia rượt đuổi hấp dẫn - 2

Thái Lan (áo đen) thể hiện bản lĩnh trước Indonesia (áo xanh)

Tuy nhiên, Thái Lan càng chơi càng cho thấy sự khác biệt về đẳng cấp. Hai set đầu tiên đều có kịch bản giống nhau khi Indonesia cứu được 2 set point nhưng đội bóng xứ Chùa vàng vẫn biết cách giành phần thắng cùng tỷ số 26-24.

Hai đội tiếp tục cống hiến cho khán giả nhà thi đấu Vĩnh Phúc màn giằng co từng điểm số ở set 3. Và một lần nữa, Thái Lan thể hiện bản lĩnh ở những điểm số quan trọng để khiến Indonesia phải ngậm ngùi thua 20-25.

Vào ngày mai, Philippines sẽ gặp đương kim vô địch Thái Lan vào lúc 16h, trong khi Việt Nam chạm trán Indonesia vào lúc 19h.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sỹ Ánh

CLIP HOT