Nóng bóng chuyền VTV Cup 2023: Thanh Thúy cùng đồng đội thắng ĐT Việt Nam 2

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Vòng bảng giải bóng chuyền quốc tế VTV Cup 2023) Bản lĩnh và kinh nghiệm hơn ở thời điểm quyết định, đội tuyển Việt Nam 1 với đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy đã ngược dòng thắng tuyển Việt Nam 2 sau 4 set đấu hấp dẫn.

Tối ngày 23/8 tại nhà thi đấu tỉnh Lào Cai, đội tuyển Việt Nam 1 đối đầu với đội tuyển Việt Nam 2 ở lượt trận cuối cùng của giai đoạn vòng bảng giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2023.  Với việc cùng toàn thắng sau 4 trận đấu trước đó, màn so tài này của 2 đội bóng chủ nhà có ý nghĩa quyết định đến ngôi đầu bảng cũng như xác định đối thủ sẽ gặp tại bán kết.

Nóng bóng chuyền VTV Cup 2023: Thanh Thúy cùng đồng đội thắng ĐT Việt Nam 2 - 1

Phụ công Lê Thanh Thúy chơi hay để giúp đội Việt Nam 2 thắng trong hiệp đầu

HLV Nguyễn Trọng Linh (đội Việt Nam 2) tung ra sân đội hình tốt nhất với Nguyệt Anh, Lê Thanh Thúy, Phương Thùy, Đinh Thị Thúy, Bích Thủy và chuyền hai Yến Nhi. Trong khi đó, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt (đội Việt Nam 1) cũng đưa ra sân đội hình mạnh nhất với Kiều Trinh, Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thị Trinh, Như Quỳnh, Trà Giang và chuyền hai Lâm Oanh.

Với chất lượng đội hình tốt và bắt nhịp trận đấu tốt hơn, đội Việt Nam 1 sớm vươn lên dẫn trước với cách biệt 3 điểm. Liền sau đó, hàng chắn tốt của Việt Nam 2 đã giúp đội bóng này lật ngược thế trận thắng 25-17 trong set đầu. Một set đấu cực kỳ nổi bật của phụ công Lê Thanh Thúy với rất nhiều tình huống chắn bóng hay dứt điểm hiệu quả.

Nóng bóng chuyền VTV Cup 2023: Thanh Thúy cùng đồng đội thắng ĐT Việt Nam 2 - 2

Sự xuất sắc của chủ công Trần Thị Thanh Thúy giúp tuyển Việt Nam 1 ngược dòng

Tiếp đà hưng phấn, tuyển Việt Nam khởi đầu tưng bừng trong set 2 để dẫn 4-0. Trong thế trận phải bám đuổi, chủ công Trần Thị Thanh Thúy liên tiếp ghi điểm giúp tuyển Việt Nam 1 cân bằng được tỉ số 13-13. Chơi mạch lạc hơn trong cả khâu tấn công lẫn phòng thủ, tuyển Việt Nam 1 thắng 25-18 để quân bình tỉ số sau 2 hiệp đấu.

Cũng giống như set đấu trước đó, tuyển Việt Nam 2 tiếp tục là đội vươn lên trước với khoảng cách 4 điểm. Dù bị dẫn điểm suốt phần lớn thời gian của hiệp đấu này, Trần Thị Thanh Thúy và đồng đội kịp tỏa sáng để có liên tiếp điểm số ở cuối hiệp, qua đó thắng tiếp 25-23.

Trình diễn những bài phối hợp tấn công đa dạng trong set 4, tuyển Việt Nam 1 chiếm được thế chủ động để liên tục dẫn trước và thắng 25-22, qua đó ngược dòng thắng 3-1 sau 4 set đấu.

Nóng bóng chuyền VTV Cup 2023: Thanh Thúy cùng đồng đội thắng ĐT Việt Nam 2 - 3

Một trận đấu cống hiến của cả hai đội bóng chủ nhà

Với kết quả này, tuyển Việt Nam 1 giành ngôi nhất bảng sẽ gặp Đại học Kansai (Nhật Bản) tại trận bán kết 1, còn tuyển Việt Nam 2 đối đầu CLB Choco Mucho (Philippines) tại bán kết 2 lần lượt diễn ra vào lúc 17h và 19h ngày 25/8.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT