Niềm hy vọng Olympic của Cuba qua đời vì bị búa văng vào đầu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin Olympic) Gặp phải chấn thương quá nặng, nữ VĐV 19 tuổi người Cuba đã không thể qua khỏi.

Alegna Osorio Mayari, nữ VĐV ném búa là niềm hy vọng sẽ giành huy chương Olympic của đoàn thể thao Cuba đã qua đời sau tai nạn thương tâm. Chấn thương đáng sợ tới với Mayari vào hồi tháng 4, thời điểm cô đang tập trung luyện tập để hướng tới Olympic Tokyo tổ chức tại Nhật Bản. 

Niềm hy vọng Olympic của Cuba qua đời vì bị búa văng vào đầu - 1

Mayari không qua khỏi sau tai nạn búa văng vào đầu hồi tháng 4

Khi các đồng nghiệp đang có mặt tại Tokyo thì chấn thương của Mayari trở nên quá nặng. "Sinh nghề tử nghiệp", chính chiếc búa làm nên tên tuổi cho Mayari lại là thứ khiến cô gặp chấn thương nặng và qua đời vào thứ Ba (27/7) vừa qua. 

Ông Osvaldo Vento, Chủ tịch Học viện thể thao quốc gia Cuba, cho biết: “Chúng tôi xin chia sẻ nỗi đau vô cùng lớn này tới gia đình Mayari". VĐV ném búa của Mỹ Gwen Berry cũng gửi lời chia buồn đến gia đình Mayari, Gwen Berry viết: "Gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình Mayari, nỗi mất mát quá lớn". 

Hãng truyền thông Cuba Noticias Cuba đã mô tả Alegna Osorio Mayari là một trong những tài năng trẻ đầy triển vọng của điền kinh đất nước.

Mayari đã giành HCĐ tại Thế vận hội trẻ mùa hè 2018 ở nội dung ném búa nữ. Cô gái 19 tuổi cũng giành 1 HCĐ khác ở giải vô địch tại Mỹ cách đây 2 năm.

Nếu không gặp chấn thương, Mayari sẽ có tên trong số 20 VĐV Cuba tham dự Olympic Tokyo 2021. Hiện tại sau 7 ngày thi đấu, đoàn Cuba đang tạm thời giành được 1 tấm HCĐ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.