Nhận định bóng đá U23 Uzbekistan – U23 Saudi Arabia: Cơ hội lên ngôi thứ 3 (Chung kết U23 châu Á)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Nhận định bóng đá, U23 Uzbekistan – U23 Saudi Arabia, 20h, 19/6, chung kết U23 châu Á 2022) U23 Saudi Arabia đứng trước cơ hội thứ 3 để vô địch sau 2 lần thất bại.

Trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp. Kính mời độc giả đón xem!

U23 Saudi Arabia sẽ có lần thứ 3 vào chơi trận chung kết U23 châu Á trong lịch sử giải đấu này và hơn lúc nào hết họ đang khao khát chức vô địch sau 2 lần lỡ hẹn. Những trận tranh chức vô địch năm 2013 và 2020 đều đã kết thúc với thất bại 0-1 cho người Saudi Arabia, trước những U23 Iraq và U23 Hàn Quốc. Ở giải lần này, họ được xem là đội mạnh nhất và do đó không có cơ hội vô địch nào tốt hơn.

Nhận định bóng đá U23 Uzbekistan – U23 Saudi Arabia: Cơ hội lên ngôi thứ 3 (Chung kết U23 châu Á) - 1

U23 Saudi Arabia đã 2 lần về ngôi Á quân nhưng giờ họ đang là ứng cử viên vô địch số 1

U23 Saudi Arabia vẫn chưa một lần thủng lưới tại giải đấu năm nay mặc dù họ đã đôi lần đến rất gần bàn thua, trong đó có cả trận thắng 2-0 trước U23 Việt Nam. Họ vừa có hàng phòng ngự mạnh lại vừa có mặt trận tấn công tốt hơn hẳn 2 năm trước (năm 2020 cả giải ghi chỉ 5 bàn), và có cả độ “son” khi gần như mọi trận đấu của họ đối thủ đều bị thẻ đỏ.

HLV Kapadze của U23 Uzbekistan chắc chắn hài lòng với trận thắng U23 Nhật Bản ở bán kết bởi không những các học trò của ông đã kiên nhẫn tuân thủ đấu pháp và tận dụng sai lầm của đối thủ khi có cơ hội, họ còn thắng người Nhật mà không phải vào hiệp phụ. Bất lợi thể lực sẽ là điều rất đáng lo cho đội chủ nhà nhưng họ đã tránh được điều đó và sẽ chuẩn bị cho trận chung kết với đầy đủ quân số.

Nói đến quân số, sau khi vắng thủ môn Nematov ở trận trước vì thẻ đỏ trong cuộc rượt đuổi với U23 Iraq, U23 Uzbekistan còn không được đưa CĐV nhà vào sân ở bán kết do án phạt do những cú ném chai lọ xuống sân. Tuy nhiên án phạt đó đã kết thúc và đội chủ nhà sẽ lại có sự cổ vũ rầm rộ của các khán giả trong trận đấu tối nay, một lợi thế tâm lý quan trọng trước một đối thủ được đánh giá chuyên môn cao hơn.

Nhận định bóng đá U23 Uzbekistan – U23 Saudi Arabia: Cơ hội lên ngôi thứ 3 (Chung kết U23 châu Á) - 2

U23 Uzbekistan đón chào các fan trở lại cho trận chung kết

Dù vậy U23 Saudi Arabia vẫn mạnh hơn, có rất nhiều quyết tâm để dứt cơn hạn vô địch và họ cũng là một kẻ khó chịu cho U23 Uzbekistan trong 5 lần gặp nhau trước đây (U23 Saudi Arabia thắng 3 hòa 2). Sau 2 lần vào chung kết và toàn thua tối thiểu, lần này U23 Saudi Arabia sẽ hài lòng với một chiến thắng tối thiểu, miễn là họ chạm được tay vào chiếc cúp vô địch.

Đội hình dự kiến:

U23 Uzbekistan: Nazarov, Mirsaidov, Tursunov, Khamraliev, Jaloliddinov, Abdumajidov, Bo'riyev, Kholmatov, Erkinov, Norchaev, Khoshimov.

U23 Saudi Arabia: Nawaf, Hammad, Hassan, Khalifah, Moteb, Ayman, Hamed, Awad, Saud Abdulhamid, Haitham, Feras.

Dự đoán: U23 Saudi Arabia thắng 1-0.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q,D

CLIP HOT