Người đẹp Timanovskaya "làm loạn" ở Olympic: Người ủng hộ, kẻ chê cười

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin Olympic Tokyo) Thể thao Belarus đã khiến thế giới xôn xao khi một cựu nữ VĐV Olympic của họ không muốn về quê hương.

Kristina Timanovskaya, nữ VĐV điền kinh người Belarus, không dám trở về quê hương, bởi cô đã từ chối thi đấu nội dung chạy 4x400m và bị ban huấn luyện ép về nước sớm. Nữ VĐV này tin rằng khi trở về quê hương cô sẽ gặp nguy hiểm và có thể bị bỏ tù. 

Người đẹp Timanovskaya "làm loạn" ở Olympic: Người ủng hộ, kẻ chê cười - 1

Timanovskaya là nữ VĐV tiếp theo của Belarus không dám trở về quê hương

Quyết định của Kristina nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của cựu vận động viên Olympic Belarus, cô Yana Maksimava. Cựu VĐV đẩy tạ nữ từng thi đấu cho Belarus tại Olympic 2012, tuy nhiên sau đó cô rời quê hương chuyển tới Đức sinh sống vì lo sợ sẽ gặp nguy hiểm tại quốc gia mình. 

Maksimava tiết lộ khi thi đấu và giành kết quả tốt thì cô là người bình thường, nhưng khi kết quả không như mong muốn, cô được liên tục được gửi tới bác sĩ tâm lý để điều trị. 

"Trong 16 năm tôi thi đấu cho đội tuyển quốc gia, tôi đã bỏ mặc bản thân. Khi kết quả thi đấu không như mong đợi, tôi đã được gửi đến bác sĩ tâm lý, mặc dù tôi là một vận động viên rất khoẻ, có tâm lý bình thường, ban huấn luyện của tôi biết điều này nhưng không ai bảo vệ tôi cả", Maksimava viết trên trang cá nhân.

Người đẹp Timanovskaya "làm loạn" ở Olympic: Người ủng hộ, kẻ chê cười - 2

Nasstasia (trái) chỉ trích đồng nghiệp Kristina (giữa) đã làm rối tung tình hình

Nhưng không phải ai cũng ủng hộ quyết định "xin tị nạn" của Kristina, VĐV nhảy xa Olympic Belarus, cô Nasstasia Mironchyk Ivanova cho rằng Kristina đã có hành động "đáng xấu hổ". 

"Tôi nghĩ đó là một hành động đáng xấu hổ với một VĐV quốc gia. Là VĐV đại diện cho đất nước, cần bảo vệ danh dự cho quốc gia, không nên bị cuốn vào tình huống như vậy", Nasstasia nói với kênh tin tức Belarus-1.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.