“Ngựa ô” Trung Quốc về nhì Australian Open, nhận thư chúc mừng đặc biệt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin tennis) Zheng Qinwen nhận được sự chúc mừng đặc biệt sau khi về ngôi Á quân Australian Open.

Zheng Qinwen đã trở thành tay vợt nữ Trung Quốc đầu tiên lọt vào chung kết một giải Grand Slam kể từ sau Lina năm 2014 tại Australian Open, nhưng cô đã không thể sánh được thành tích của đàn chị. Trong trận đấu kéo dài 1 giờ 17 phút, Qinwen đã thua 3-6, 2-6 trước Aryna Sabalenka quá mạnh, và Sabalenka giành chức vô địch mà không thua set nào trong cả giải.

“Ngựa ô” Trung Quốc về nhì Australian Open, nhận thư chúc mừng đặc biệt - 1

Zheng Qinwen chỉ về ngôi Á quân nhưng đã vươn lên thứ 7 thế giới sau Australian Open 2024

Tuy nhiên với một tay vợt chỉ 21 tuổi và trước giải không được kỳ vọng nhiều, Qinwen đã tạo ấn tượng tốt cho khán giả quốc tế và làm rạng danh làng quần vợt Trung Quốc. Qinwen sau trận chung kết đã cảm ơn khán giả và chúc mừng Sabalenka, cô nói: “Giấc mơ của tôi không phải là vào chung kết mà là vô địch. Giấc mơ đó đòi hỏi một bước đi rất dài và khó khăn, nhưng là bước đi tôi sẵn sàng làm tất cả để đạt được”.

Với ngôi Á quân tại Australia, Zheng Qinwen sẽ vươn lên thứ 7 trên bảng xếp hạng WTA ở lần cập nhật kế tiếp. Và thành công của cô đã được báo giới Trung Quốc ca tụng sau trận tranh cúp, tờ Sina Sports có bài viết mang dòng tít “Đây mới chỉ là sự khởi đầu”.

Trong bài viết này Sina nhắc lại rằng khi Li Na vô địch Australian Open năm 2014, cô đã ở tuổi 32 và chỉ hơn nửa năm nữa là kết thúc sự nghiệp. Chưa kể Li Na đã thua 2 trận chung kết Australian Open các năm 2011 và 2013 trước khi cuối cùng cũng chạm tay vào danh hiệu cao quý này.

Hiệp hội Tennis Trung Quốc đã có lá thư chúc mừng đặc biệt dành cho Qinwen sau trận chung kết. Đăng tải trên trang chủ, lá thư có đoạn: “Chúng tôi muốn bày tỏ sự chúc mừng dành cho cô Zheng và các tay vợt Trung Quốc khác đã thi đấu thành công trong năm nay. Các bạn đã chăm chỉ và tận tình để tạo sự tin tưởng của công chúng vào sự vươn lên của tennis Trung Quốc”.

“Ngựa ô” Trung Quốc về nhì Australian Open, nhận thư chúc mừng đặc biệt - 2

Lá thư chúc mừng của Hiệp hội Tennis Trung Quốc đăng tải trên trang chủ

“Những con người tài năng sẽ luôn trỗi dậy qua từng thế hệ nhưng chỉ có sự chăm chỉ và dũng cảm đương đầu thử thách để tạo ra tương lai tươi sáng hơn”.

Không chỉ Zheng Qinwen, các tay vợt Trung Quốc khác cũng thi đấu tốt tại Australian Open với tổng cộng 10 tay vợt nữ và 2 tay vợt nam lọt vòng đấu chính ở nội dung đánh đơn. Zhang Zhizhen là tay vợt nam nổi bật nhất khi đã lọt vào bán kết ở nội dung đôi nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT