Ngoại hạng Anh khốn khổ điều chỉnh lịch: MU bất lợi trận gặp Chelsea

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với sự chồng chéo của nhiều bên, lịch thi đấu Ngoại hạng Anh đang bị thay đổi liên tục và gần nhất là cuộc đối đầu giữa Chelsea và MU.

Mùa giải này, Ngoại hạng Anh đang gặp vấn đề thực sự trong việc xếp lịch thi đấu. Mọi việc rất phức tạp với những luật lệ cùng với sự chồng chéo của lịch thi đấu các giải khác, lịch phát sóng truyền hình... khiến cho ban tổ chức buộc phải thay đổi để đem lại sự hợp lý nhất. Mới nhất, giờ thi đấu của cuộc thư hùng giữa Chelsea và MU đã bị đổi.

Ngoại hạng Anh khốn khổ điều chỉnh lịch: MU bất lợi trận gặp Chelsea - 1

Cuộc đối đầu giữa Chelsea và MU đã bị đổi lịch

Theo dự kiến, trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 16h30 ngày 23/10 (theo giờ địa phương). Tuy nhiên, Chelsea sẽ phải thi đấu tại Champions League vào thứ ba tuần kế tiếp (25/10) nên buộc phải chuyển lịch. Theo luật của Ngoại hạng Anh, đội bóng thi đấu ở cúp châu Âu vào thứ ba sẽ không phải chơi trận muộn vào ngày chủ nhật trước đó. CLB phải thi đấu vào ngày thứ tư và năm ở cúp châu Âu sẽ cũng không chơi trận sớm ngày thứ bảy của tuần đó diễn ra vào lúc 12h30 (giờ địa phương).

Sau khi tính toán, ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã chuyển trận đấu này lên thi đấu sớm 1 ngày, tức 16h30 ngày 22/10 (giờ địa phương). Tuy nhiên, vấn đề khác tiếp tục nảy sinh bởi liên quan đến bản quyền truyền hình. Bởi vậy, giờ thi đấu lại bị đổi xuống 17h30 (tức 23h30, giờ Việt Nam). 

Tuy nhiên, câu chuyện rắc rối vẫn chưa dừng lại ở đó khi cảnh sát London thông báo rằng không thể đảm bảo được tình hình an ninh. Bởi vậy, họ yêu cầu số lượng vé bán cho đội khách giảm từ 2.993 xuống còn 1.500 vé. Đây là bất lợi cực lớn giành cho "Quỷ đỏ" khi số lượng khán giả tới cổ vũ đã ít nay còn ít hơn. 

Ngoại hạng Anh khốn khổ điều chỉnh lịch: MU bất lợi trận gặp Chelsea - 2

MU thể hiện sự thất vọng với quyết định từ Ngoại hạng Anh

Trong thông báo mới nhất từ MU, đội bóng đã tranh đấu để số lượng vé dành cho cổ động viên đội nhà tăng lên 2.370 vé. "Sau cuộc tham vấn giữa các bên về đề xuất cắt giảm số lượng vé phân bổ cho đội khách trong trận đấu giữa Chelsea và MU vì lo ngại tình trạng an ninh, chúng tôi đã tìm ra phương hướng giải quyết.

Ban đầu, cảnh sát yêu cầu giảm xuống chỉ còn 1.500 vé và ban lãnh đạo đội bóng đã phản đối mạnh mẽ bởi chúng tôi tin rằng trận đấu vẫn diễn ra an toàn với số lượng fan đã định trước. Tuy nhiên, cảnh sát London vẫn bảo lưu quan điểm của mình và kiên quyết cắt giảm 694 vé. Chúng tôi cực kỳ thất vọng với kết quả này. Đây là điều phi lý nhưng không thể thay đổi.

Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi tới các cổ động viên không thể tới sân xem trực tiếp trận đấu này. Đội bóng sẽ tiếp tục làm việc để tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi khuyên cổ động viên không nên mua vé hay đặt khách sạn trước". 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT