Ngỡ ngàng số phận "thần đồng" Bồ Đào Nha được đánh giá cao hơn Ronaldo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Số phận của thần đồng bóng đá Bồ Đào Nha, người từng được đánh giá cao hơn cả Ronaldo nay ra sao?

Cristiano Ronaldo là tiền đạo xuất sắc nhất của bóng đá thế giới trong hơn 1 thập niên vừa qua. Đó là điều không cần phải bàn cãi. Để có được thành tích ấy, Ronaldo chắc chắn đã trải qua một quá trình dài khổ luyện. Có một thực tế rằng CR7 không được coi là “hạt giống” tốt nhất trong lứa cầu thủ trẻ của Sporting Lisbon năm xưa.

Ngỡ ngàng số phận "thần đồng" Bồ Đào Nha được đánh giá cao hơn Ronaldo - 1

Fabio Paim (áo sậm) được đánh giá có triển vọng hơn Ronaldo nhiều

Cựu tuyển trạch viên của đội bóng này, Aurelio Pereira tiết lộ cuộc nói chuyện với MU khi đội bóng này có ý định mua CR7 với tờ Daily Star của Anh. “Bạn nghĩ Ronaldo giỏi ư? Không không, tôi nghĩ bạn cần xem Fabio Paim trước đó. Đó là câu đầu tiên tôi nói với họ”. Vậy Fabio Paim là ai và hiện giờ cầu thủ này ra sao?

Fabio Paim thực tế nhỏ hơn Ronaldo tới 3 tuổi, tức là sinh năm 1988, gia nhập Sporting Lisbon vào năm 2001. Cầu thủ này được các tuyển trạch viên đánh giá cực cao nhờ kỹ năng chơi bóng tốt, thể hình lý tưởng. “Măng non” này gây sốt đến nỗi liên đoàn bóng đá Pháp sẵn sàng trả một khoản lớn cho bố mẹ của Fabio Paim để cầu thủ này chuyển quốc tịch.

Các CLB lớn như MU, Real Madrid, Barcelona đều cử người theo dõi sát sao đối với thần đồng này. Biết có trong tay “ngọc quý”, Sporting CP chơi cực lớn khi trả lương 17.000 bảng/tuần khi cầu thủ này mới 16 tuổi! Thế nhưng, đây là bước đi sai lầm của đội bóng Bồ Đào Nha bởi chẳng những họ không giữ được chân Paim mà còn đưa chàng trai trẻ vào còn đường tha hóa.

Ngỡ ngàng số phận "thần đồng" Bồ Đào Nha được đánh giá cao hơn Ronaldo - 2

Paim sa ngã quá nhanh khi được thưởng "món tiền to" ở tuổi 16

Từ việc không đủ tiền để mua một đôi giày đá bóng, Paim bỗng dưng có một khoản tiền lớn. Điều đó khiến cho tài năng trẻ một thời của bóng đá Bồ Đào Nha sa đọa một cách nhanh chóng. Những cuộc vui thâu đêm, những chiếc xe hơi đắt tiền nhanh chóng xâm chiếm cuộc sống của Paim hơn là những phút giây trên sân cỏ.

Hệ quả tới ngay sau đó khi Fabio Paim thậm chí còn chẳng được chuyển lên đội một của Sporting Lisbon. Siêu cò Jorges Mendes muốn cứu vãn sự nghiệp của chàng trai trẻ nên cố gắng đưa Paim sang Chelsea để môi trường bóng đá Anh giúp cầu thủ này trưởng thành hơn.

Tuy nhiên, mọi chuyện còn tồi tệ đi bởi cuộc sống xa hoa tại London khiến cầu thủ này lóa mắt. Được trả lương hậu hĩnh nên Paim cứ chơi dài trong một năm tại Stamford Bridge và bị trả lại Sporting Lisbon sau đó. Sự nghiệp cầu thủ của Fabio Paim kết thúc vào năm 2018 sau khi chuyển qua 14 đội bóng khác nhau mà không để lại dấu ấn nào.

Năm 2019, cựu thần đồng bóng đá Bồ Đào Nha bị bắt vì tội buôn bán ma túy nhưng thoát cảnh ngồi tù do bằng chứng của cảnh sát không được công nhận. Từ câu chuyện của Paim, chúng ta thấy được để thành công trong bóng đá, tài năng chỉ là một phần nhỏ. Phần còn lại là sự khổ luyện và tính chuyên nghiệp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT