Ngỡ ngàng điền kinh: 4 VĐV chạy 100m nhanh nhất thế giới bị thua cay đắng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin điền kinh) Giành trọn vẹn bộ huy chương ở nội dung chạy 100m nhưng tới phần thi tiếp sức 4x100m, các cô gái Jamaica đã thất bại.

Giải điền kinh thế giới Oregon, Mỹ 2022 chứng kiến một bất ngờ quá lớn ở nội dung chạy tiếp sức 4x100m của nữ diễn ra vào 24/7. "Đế chế" chạy 100m nữ hùng mạnh của Jamaica gồm Kemba Nelson, Elaine Thompson Herah, Shelly Ann Fraser Pryce, Shericka Jackson đã gục ngã trước các chân chạy người Mỹ.

Ngỡ ngàng điền kinh: 4 VĐV chạy 100m nhanh nhất thế giới bị thua cay đắng - 1

Terry Aleia (áo xanh) giúp tuyển Mỹ vượt qua đối thủ Jamaica giành HCV 4x100m nữ

Nên nhớ ở Olympic Tokyo 2021 và giải điền kinh vô địch thế giới vừa diễn ra, các nữ VĐV Jamaica thống trị tuyệt đối tại nội dung chạy 100m nữ.

Ba trong số 4 VĐV tham gia đường chạy 4x100m hôm chủ nhật của Jamaica gồm Elaine Thompson Herah, Shelly Ann Fraser Pryce, Shericka Jackson là 3 cái tên đã giành trọn vẹn bộ huy chương chạy 100m trước đó.

Bốn cô gái chủ nhà Mỹ, Melissa Jefferson, Abby Steiner, Jenna, Prandini Twanisha Terry Aleia đã chứng minh cho cả thế giới thấy, để đánh bại nhà vô địch cần sự ăn ý, gắn kết tuyệt đối và người chạy nhanh nhất ở nội dung cá nhân chưa hẳn đã là số 1 ở cự ly đồng đội.

Họ đã thi đấu vô cùng nỗ lực, không để mắc bất kì sai sót nào, qua đó cán đích đầu tiên với thời gian 41 giây 14 giành HCV. Đoàn Jamaica giành HCB với thời gian 41 giây 18, đoàn Đức về hạng ba với kết quả 42 giây 03.

Giành HCV quá đỗi bất ngờ, Steiner nói: “Đây là màn tranh tài vui nhất trong đời tôi. Tôi không bao giờ hét to như vậy trong một cuộc đua. Phép thuật Hayward là một điều có thật".

Ngỡ ngàng điền kinh: 4 VĐV chạy 100m nhanh nhất thế giới bị thua cay đắng - 2

4 nhân vật mang về chiến thắng không tưởng cho điền kinh Mỹ

Terry nói thêm: “Có thể cảm nhận được sức mạnh tinh thần từ khán giả, được bắt tay, ký tặng, đó là những cảm giác tuyệt vời. Chúng tôi được tiếp sức từ nguồn cổ vũ to lớn của khán giả, chúng tôi hạnh phúc khi được thi đấu trên sân nhà".

Giải điền kinh vô địch thế giới 2022 (từ 15 tới 24/7) chính thức khép lại. Đoàn Mỹ quá mạnh khi giành ngôi nhất toàn đoàn với 13 HCV, 9 HCB và 11 HCĐ. Ethiopia xếp hạng hai với 4 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ. Jamaica đứng thứ ba với 2 HCV, 7 HCB và 1 HCĐ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT