Ngã ngửa trận 22 tỷ đô chỉ là giải đấu đứng hạng 7 về tiền thưởng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin hậu trường) Trận đấu giá trị 22 tỷ đô nghe hoành tráng nhưng tiền thưởng về tay cầu thủ không nhiều.

Trong bài viết mới đây của Daily Star Sport, tờ này đã thống kê lại 7 sự kiện có phần thưởng cho người chơi hấp dẫn nhất. Thật ngạc nhiên, trận siêu bóng bầu dục Mỹ mang tên Super Bowl có tổng giá trị (tình tất cả các nguồn thu liên quan) lên tới 22 tỷ đô lại được xếp hạng ở vị trí cuối cùng về lợi nhuận và tiền thưởng cho CLB, VĐV.

Sau chức vô địch đua xe F1 2021, tay lái 24 tuổi người Hà Lan Max Verstappen dù chưa biết sẽ nhận được tổng thưởng bao nhiêu, tuy nhiên sự kiện đua xe F1 đã tạo ra kỷ lục mới.

Ngã ngửa trận 22 tỷ đô chỉ là giải đấu đứng hạng 7 về tiền thưởng - 1

7 - Super Bowl (bóng bầu dục Mỹ - NFL). Đây là trận đấu đắt giá nhất hành tinh có tổng giá trị ước tính lên tới 22 tỷ đô, được tổ chức hàng năm. Tuy nhiên số tiền giành cho đội vô địch chỉ vào khoảng trên dưới 10 triệu USD. Các VĐV tham dự cũng chỉ nhận thưởng khiêm tốn, đội thắng nhận khoảng 124.000 USD/người, thua nhận khoảng 64.000 USD/người.

Ngã ngửa trận 22 tỷ đô chỉ là giải đấu đứng hạng 7 về tiền thưởng - 2

6 - FedEx Cup (golf). Không phải là một trong 4 giải golf lớn nhất nhưng FedEx Cup là sự kiện thu hút nhiều tiền bạc nhất, FedEx Cup cũng là nơi mà các golfer tham dự để bắt đầu cho mùa giải mới. Người thắng cuộc nhận số tiền lên tới 15 triệu USD.

Ngã ngửa trận 22 tỷ đô chỉ là giải đấu đứng hạng 7 về tiền thưởng - 3

5 - World Series (bóng chày Mỹ - MLB). Các môn thể thao có lượng tiền lớn đa phần đến từ Mỹ. Tổng giá trị giải thưởng của World Series lên tới 66 triệu USD. Đội thắng nhận 36%, tương đương vào khoảng 22,2 triệu USD.

Ngã ngửa trận 22 tỷ đô chỉ là giải đấu đứng hạng 7 về tiền thưởng - 4

4. Boxing giữa Mayweather đấu Pacquiao. Màn thượng đài diễn ra vào năm 2015 mang về tổng cộng 300 triệu USD. Mayweather thắng cuộc nhận 180 triệu USD, còn Pacquiao ẵm 120 triệu USD.

Ngã ngửa trận 22 tỷ đô chỉ là giải đấu đứng hạng 7 về tiền thưởng - 5

3. Bóng đá World Cup. Tổng giải thưởng cho World Cup 2018 đạt 576 triệu USD. Nhà vô địch Pháp nhận 35 triệu USD.

Ngã ngửa trận 22 tỷ đô chỉ là giải đấu đứng hạng 7 về tiền thưởng - 6

2. Đua xe F1. Màn cạnh tranh hấp dẫn bậc nhất lịch sử F1 giữa Max Verstappen và Lewis Hamilton đã giúp giải đua tốc độ lập kỷ lục mới. Mùa giải đua xe 2021 tạo ra lợi nhuận 1,4 tỷ USD, đội vô địch nhận ít nhất 600 triệu USD. Trong số tiền ấy, ngôi sao Verstappen chắc chắn sẽ nhận được một phần lớn.

Ngã ngửa trận 22 tỷ đô chỉ là giải đấu đứng hạng 7 về tiền thưởng - 7

1 - Bóng đá UEFA Champions League. Bóng đá môn thể thao vua, và Champions League đấu trường cấp CLB hấp dẫn nhất thế giới là nơi thể thao tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. Tổng giải thưởng cho Champions League ước tính vào khoảng 1 tỷ đô la và mùa giải 2016, cao nhất là 1,3 tỷ USD.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT