Ngã ngửa siêu sao nhắm 7 HCV Olympic: “Truyền nhân” của Michael Phelps

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin Olympic) Huyền thoại Michael Phelps đã giải nghệ nhưng tại Olympic 2021, tuyển bơi lội Mỹ đã có nhân vật mới.

Michael Phelps, huyền thoại bơi lội từng giành 23 HCV Olympic và 26 HCV thế giới đã giải nghệ vào năm 2016, sau Olympic Rio và chỉ sau đó 1 năm người ta đã tìm ra truyền nhân của kình ngư này.

Ngã ngửa siêu sao nhắm 7 HCV Olympic: “Truyền nhân” của Michael Phelps - 1

Caeleb Dressel (phải) là ngôi sao mà người ta sẽ còn nhắc tới nhiều lần ở Olympic sắp tới

Caeleb Dressel, kình ngư 24 tuổi, đã là người đã cân bằng kỷ lục giành 7 HCV thế giới (bằng với thành tích Phelps năm 2007) được coi là "Michael Phelps đệ nhị".

Tính tới nay, thành tích của Caeleb Dressel tiếp tục tăng lên (giành thêm 6 HCV thế giới bơi lội 2019) và là niềm hy vọng lớn nhất của tuyển bơi Mỹ tại Olympic sắp diễn ra ở Nhật Bản vào ngày 23/7.

Cũng giống như giải vô địch bơi lội thế giới 2019, ở Olympic Tokyo sắp tới kình ngư 24 tuổi Dressel đăng kí tham dự 8 nội dung và kì vọng sẽ giành được ít nhất 7 HCV.

Nếu như giành được cả 8 HCV bơi lội, kình ngư trẻ sẽ sánh ngang thành tích của tiền bối Phelps có được ở Olympic Bắc Kinh 2008.

Dressel đang đứng trước cơ hội trở thành VĐV xuất sắc nhất Thế vận hội 2021 nếu như hoàn thành chỉ tiêu giành 7 HCV. Trong hàng nghìn những ngôi sao tham dự Olympic, chắc chắn kình ngư 24 tuổi sẽ là một trong những VĐV đáng xem, người hứa hẹn tạo ra những kỷ lục mới trên đường đua xanh.

Môn bơi lội có tổng cộng 37 nội dung tương ứng với 37 bộ huy chương, sẽ bắt đầu khởi tranh từ 24/7 và khép lại vào 5/8.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.