Nadal và Federer là nguyên nhân Djokovic chưa được công nhận vĩ đại nhất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Theo quan điểm của một cựu ngôi sao tennis, Nadal và Federer trở thành nguyên nhân khiến Nole chưa được công nhận vĩ đại nhất.

Novak Djokovic bứt lên so với phần còn lại của quần vợt thế giới với 24 danh hiệu Grand Slam, hơn 2 chức vô địch so với Rafael Nadal (22) và hơn 4 chức vô địch với Roger Federer (20). Với quần vợt thế giới, Grand Slam luôn là sự kiện lớn nhất, danh hiệu tại đây như thước đo cho sự nổi tiếng, hay vĩ đại của người giành được.

Nadal và Federer là nguyên nhân Djokovic chưa được công nhận vĩ đại nhất - 1

Thật khó xác định xem ai là GOAT quần vợt

Vậy tại sao Djokovic chưa được chính thức coi vĩ đại nhất làng banh nỉ? Vẫn có nhiều ý kiến phản biện rằng tennis không chỉ có Grand Slam, đó còn là ngôi số 1 thế giới, danh hiệu ATP Finals, HCV Olympic hay tổng số danh hiệu ATP..., còn rất nhiều lý do khác nữa như tầm ảnh hưởng của tay vợt với thế giới tennis. Tất cả những điều ấy được đưa ra, vì thế Nole chưa chính thức được công nhận vĩ đại nhất lịch sử quần vợt (GOAT).

Cựu tay vợt Argentina, Martin Jaite khẳng định “rất khó” đứng về phía bất kỳ tay vợt nào của "BIG 3" (gồm Djokovic, Nadal, Federer).

Cựu số 10 thế giới thừa nhận thành tích vô địch Djokovic rất tuyệt vời, nhưng những cuộc “đấu tay đôi” giữa Federer và Nadal "có sức ảnh hưởng mạnh hơn" so với những cuộc đối đầu giữa Nole và 2 đồng nghiệp.

Trong cuộc phỏng vấn với Clay Tenis, Jaite khẳng định: "Rất khó chọn ai là GOAT, bởi vì tôi không được xem nhiều huyền thoại thi đấu. Ví dụ, nhiều người nói về Laver, nhưng tôi không được thấy ông ấy thi đấu. Tôi bắt đầu xem quần vợt với Bjorn Borg, Guillermo Vilas và tất cả những tay vợt sau này".

Jaite nói thêm: "Nếu phải tính đến số danh hiệu giành được và số lượng Grand Slam, theo đó người ta có thể chọn Djokovic, nhưng đối với tôi, cuộc đọ sức của Federer và Nadal mạnh hơn nhiều so với các màn so tài giữa Djokovic với Nadal hay Federer. Rất khó để đứng về phía bất cứ tay vợt nào".

Cuộc đua xem ai là GOAT tennis vốn đã nhiều tranh cãi, nay lại càng khó khăn hơn với quan điểm mới của cựu tay vợt Argentina, người từng giành 12 danh hiệu ATP giai đoạn 1983 đến năm 1993.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT