Nadal tuyên bố bất ngờ về ngôi sao vĩ đại nhất tennis thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) "Bò tót" Tây Ban Nha khẳng định chẳng ai có thể khẳng định được tay vợt nào sẽ vĩ đại nhất lịch sử.

Cuộc tranh luận GOAT (tay vợt vĩ đại nhất lịch sử tennis) giữa "BIG 3" tennis (Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic) đã được nói đến trong gần 1 thập kỷ qua, và giờ vẫn chưa ai được công nhận vĩ đại nhất.

Nadal tuyên bố bất ngờ về ngôi sao vĩ đại nhất tennis thế giới - 1

Nadal (trái) tin sẽ khó xác định GOAT quần vợt

Chưa có tiêu chuẩn nào để bầu chọn GOAT, những danh hiệu và kỷ lục là thứ để người ta mang ra "cân đo đong đếm". Nhưng ngay cả khi đã vượt trội danh hiệu ATP như Federer (103 vô địch), hay nhiều Grand Slam nhất như Nadal (22 vô địch), hoặc giữ vị trí số 1 lâu nhất như Djokovic (373 tuần) vẫn không thể chọn ra người vĩ đại nhất.

Luôn có những quan điểm, lý lẽ và cả yếu tố mang sự cảm tính khác nhau, vì thế luôn có nhiều tranh cãi, dù bất cứ tay vợt nào được bầu chọn GOAT, fan còn lại sẽ phản ứng để bảo vệ thần tượng của mình.

Trong buổi trả lời phỏng vấn tờ Marca (Tây Ban Nha) gần đây, Nadal nói thẳng: "Không, tôi không chán khi người ta tranh cãi chuyện tay vợt nào là GOAT. Tôi hiểu điều này tốt cho việc quảng bá môn thể thao của chúng tôi. Dư luận và báo chí luôn viết về vấn đề này, nó thực sự là đề tài được chú ý. Ai sẽ là người giỏi nhất, không dễ xác định vì ngoài những dữ liệu khách quan, ai cũng có lý lẽ của mình để bênh vực tay vợt họ thích".

Nadal giãi bày: "Điều quan trọng là Federer, Djokovic và tôi đã làm được nhiều hơn những gì chúng tôi mơ ước. Tôi không thích nói về những điều này bởi vì tôi là một phần trong đó, nhưng xét về số danh hiệu, chúng tôi đã vượt trội so với các tiền bối, vì vậy cả ba chúng tôi sẽ đi vào lịch sử quần vợt".

"Bò tót" thừa nhận không quá bận tâm về GOAT: "Tất nhiên tôi muốn là người có nhiều danh hiệu lớn nhất. Vâng, tất nhiên bạn sẽ. Tôi là một tay vợt khao khát giành được nhiều danh hiệu, tuy nhiên tôi không bị ám ảnh bởi GOAT. Nó có thể là một giấc mơ, nhưng không phải là một nỗi ám ảnh với tôi".

Nadal hiện đang có mặt tại Úc, anh đang làm quen với không khí và mặt sân trước khi tham dự United Cup và hướng tới Australian Open vào 16/1/2023.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.