Nadal: "Không thể nói trước về tương lai, sẽ có người thay thế BIG 3"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Rafael Nadal chia sẻ rất nhiều về chuyện tương lai, tay vợt Tây Ban Nha không loại trừ khả năng sẽ trở thành một HLV.

Không ai có thể chống lại thời gian, mọi thứ đều phải thuận theo tự nhiên. Không ai có thể trẻ mãi không già và cũng chẳng VĐV nào giữ mãi phong độ đỉnh cao. Rafael Nadal tin rằng nhóm "BIG 3", có anh cùng Novak Djokovic và Roger Federer, là một trường hợp đặc biệt khi họ đã thống trị tennis suốt 2 thập kỉ qua, nhưng chu kỳ nào cũng tàn phai.

Nadal: "Không thể nói trước về tương lai, sẽ có người thay thế BIG 3" - 1

Nadal không loại trừ khả năng sẽ trở thành 1 HLV tennis

"Bò tót" Tây Ban Nha khẳng định nhóm "BIG 3" làm rất tốt nhưng sẽ không tránh được guồng quay chu kỳ thế hệ. Nadal nói với Talento: "Trong quần vợt, sự kế thừa luôn mang tính thế hệ. Đã có những ngôi sao lớn bị thay thế bởi tay vợt tài năng, đó là điều bình thường. Trường hợp của chúng tôi (BIG 3) là một hiện tượng đặc biệt, nhưng tôi chắc chắn sẽ có người nổi lên thay thế vị trí của chúng tôi."

Kỷ nguyên "BIG 3" bắt đầu cách đây 20 năm, nơi Federer nổi lên cạnh tranh với huyền thoại tennis Pete Sampras tại Wimbledon năm 2001, trước giành Grand Slam sân cỏ đầu tiên vào năm 2003.

Hiện tại, không ai dám chắc Federer liệu có thể trở lại với tennis hay không, nhưng Nadal và đặc biệt là Djokovic vẫn có thể thi đấu và giành được các danh hiệu lớn trong vài năm tới.

Nadal nghĩ về những thứ trước mắt: "Một ngày nào đó tôi sẽ là một cựu vận động viên thể thao. Nhưng tôi sẽ luôn là một vận động viên thể thao bởi vì thể thao là niềm đam mê của tôi, và tôi sẽ tiếp tục luyện tập miễn là cơ thể tôi cho phép."

Rafa cũng nói về học viện tennis và tương lai: "Tôi sẽ luôn tham gia vào học viện, đây là dự án mà chúng tôi đã bắt đầu vài năm trước và ngày càng uy tín. Tôi đang muốn dành nhiều thời gian chăm sóc cho học viện, tuy nhiên chưa thể làm điều đó vì tôi vẫn đang thi đấu.

Học viện của tôi có nhiều tay vợt giỏi, tôi hy vọng họ sẽ là một trong những ngôi sao tương lai. Tôi không chắc mình sẽ huấn luyện tốt cho các tay vợt. Hiện tôi chưa nghĩ tới nghề HLV, nhưng "đừng bao giờ nói không bao giờ".

Tại Wimbledon 2022, Nadal đành phải nhường vé vào chung kết cho Nick Kyrgios vì gặp chấn thương không thể chơi trận bán kết. Hiện tình trạng sức khỏe của anh đã ổn định trở lại. Theo lịch đăng kí, Nadal sẽ tham dự Roger Cup vào 7/8 tại Canada, sau đó là Cincinnati Masters (Mỹ) 14/8 và tiếp đó là US Open (Mỹ) 29/8.

Mới đây, mạng xã hội Twitter đã lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh Nadal tập luyện tại học viện của chính anh ở quê nhà Majorca (Tây Ban Nha), cho thấy tay vợt 36 tuổi đang hồi phục khá tốt. Trong video, Nadal đang tập những trái đánh bóng từ cuối sân. Trong khi đó, ông Eugene Lapierre, giám đốc Rogers Cup, cho biết Nadal đã đặt khách sạn chuẩn bị cho giải đấu, cũng như yêu cầu một số quả bóng được sử dụng tại giải đấu để tập luyện.

Sự xuất hiện của Nadal tại giải Masters 1000 sắp tới sẽ giúp tay vợt người Tây Ban Nha chuẩn bị tốt hơn cho giải Grand Slam cuối cùng trong năm, US Open. Nếu lên ngôi tại US Open, Nadal sẽ giành danh hiệu Grand Slam thứ 23 kéo dài kỷ lục.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT