Nadal hào hứng khi xem Federer thi đấu hơn là xem Djokovic

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Nadal bị chỉ trích vì chỉ nói lời hay với Federer, còn với Djokovic thì ngược lại.

Trước khi lên đường tới Úc tham dự Brisbane Internations 2024, Rafael Nadal có buổi trả lời phỏng vấn với tờ El Pais ở học viện của anh tại Kuwait. Trong bài đăng trên tờ El Pais hôm 2/1, Nadal có những phát biểu hay về Roger Federer, nhưng với Novak Djokovic thì không mấy ấn tượng.

Nadal hào hứng khi xem Federer thi đấu hơn là xem Djokovic - 1

Nadal (bên trái) nói tốt Federer (giữa) nhưng với Djokovic (phải) thì ngược lại

Nadal nhận xét về "BIG 3" như sau: "Tất cả chúng tôi đều muốn làm mới chính mình, đó là lý do tại sao có sự cạnh tranh hấp dẫn giữa 3 người, chúng tôi luôn làm nhau ngạc nhiên. Djovokic cũng vậy, nhưng anh ấy có sự khác biệt so với 2 chúng tôi. Anh ấy đã phát triển lối chơi của mình, tất cả các nhà vô địch đều làm vậy, nhưng anh ấy không có nhu cầu phát triển nhiều như chúng tôi".

Tay vợt Tây Ban Nha nói tiếp: "Anh ấy không gặp nhiều chấn thương như chúng tôi. Điều duy nhất buộc anh ấy phải cải thiện là cần tập trung để chơi đúng phong độ. Không phải đối thủ, mà vật cản lớn nhất là thể chất của anh ấy. Đó là một sự khác biệt".

Nadal so sánh giữa Nadal và Federer: "Theo những gì tôi có thể nhớ, anh ấy (Federer) là tay vợt gây ấn tượng với tôi nhiều nhất, là người khiến tôi vui nhất, là người khiến tôi phấn khích nhất. Tôi hào hứng khi xem Federer thi đấu hơn Djokovic. Quần vợt luôn mang lại nhiều cảm xúc, và cảm xúc là thứ thu hút nhiều người tới với tennis".

Những phát biểu của Nadal bị nữ nghị sĩ Mỹ Claudia Tenney phản ứng, cho rằng tay vợt Tây Ban Nha "ghen tị" với Djokovic.

Người phụ nữ 62 tuổi viết trên X: "Nadal dường như đang ghen tị. Djokovic không chỉ là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử, với tôi anh ấy là vận động viên vĩ đại nhất trong kỷ nguyên hiện tại. Khó ai có thể sánh kịp sự dẻo dai về tinh thần và sức mạnh để vượt qua tất cả những khó khăn mà anh ấy phải đối mặt suốt sự nghiệp".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT