Nadal hạng 512 ATP được tri ân đặc biệt, "bà trùm" Roland Garros bác bỏ điều này

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Nadal có thể được hưởng sự tri ân đặc biệt của Roland Garros, nhưng là hạt giống thì không.

Rafael Nadal với 14 lần vô địch Roland Garros đã trở thành biểu tượng lịch sử của Grand Slam đất nện diễn ra tại Paris, Pháp. Trong hầu hết những lần tham dự trước đó, Nadal đều là hạt giống hàng đầu, tuy nhiên với thứ hạng 512 ATP, tay vợt Tây Ban Nha chỉ có thể dự giải nhờ suất bảo vệ vị trí.

Nadal hạng 512 ATP được tri ân đặc biệt, "bà trùm" Roland Garros bác bỏ điều này - 1

Ý tưởng biến Nadal trở thành hạt giống tại Roland Garros chưa được chấp thuận

Có nhiều quan điểm cho rằng, với tư cách là huyền thoại sống của Grand Slam Pháp, Nadal xứng đáng được chọn là 1 trong số 32 hạt giống của sự kiện sẽ diễn ra từ 20/5 tới 9/6 tại Paris.

Nếu trở thành hạt giống, Nadal sẽ tránh được những đối thủ hàng đầu quần vợt như Novak Djokovic, Jannik Sinner, Carlos Alcaraz... tại vòng 1. Tuy nhiên, ý tưởng này đã không được giám đốc giải đấu Roland Garros, cựu tay vợt nữ Amelie Mauresmo chấp thuận.

Cựu số 1 thế giới, chủ nhân 2 Grand Slam Australian Open, Wimbledon 2006 khẳng định: "Wimbledon đã làm điều đó (trao suất hạt giống cho các tay vợt lớn) trong 1 thời gian rất rất dài và nó chắc chắn mang lại lợi thế, nhưng chúng tôi cũng thấy tất cả những bất lợi mà nó có thể mang lại. Hiện tại, chúng tôi sẽ không trao suất hạt giống cho các cựu vô địch".

Dù chưa xác nhận có dự Roland Garros 2024 hay không, nhưng đây có thể là sự kiện Grand Slam đất nện cuối cùng của Rafa, ban tổ chức sẵn sàng tổ chức buổi chia tay hoành tráng cho huyền thoại sống 37 tuổi.

Nadal hạng 512 ATP được tri ân đặc biệt, "bà trùm" Roland Garros bác bỏ điều này - 2

Giám đốc điều hành Roland Garros, Mauresmo sẽ làm tất cả vì Nadal, trừ việc trở thành hạt giống

Khi được hỏi về việc tổ chức 1 cuộc chia tay hoành tráng dành cho Nadal, cựu số 1 thế giới Mauresmo nói thêm: "Trên hết, chúng tôi đang chờ đợi quyết định của anh ấy (Nadal). Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ những động thái mới nhất của anh ấy. Chúng tôi đang liên lạc với đội của anh ấy. Có tổ chức chia tay hay không còn phụ thuộc vào anh ấy. Chúng tôi sẽ làm theo mong muốn của Nadal”.

Nadal hiện đang thi đấu tại Madrid Open 2024, ngôi sao nắm giữ 22 Grand Slam hiện đã lọt vào vòng 2, nơi anh chạm trán với tay vợt Alex De Minaur (Úc) vào ngày 27/4. Phong độ tại Madrid Open (23/4 tới 5/5) và Rome Masters (6-19/5) là 2 giải có thể ảnh hưởng tới quyết định có dự Roland Garros 2024 của Nadal.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT