Nadal báo tin vui về giải tiếp theo tham dự, dễ gặp đối thủ mạnh từ sớm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin tennis) Rafael Nadal đang được chờ đợi sẽ kịp bình phục để thi đấu ở mùa giải sân đất nện.

Đang có những lo lắng rằng Rafael Nadal sẽ vắng mặt ở sân chơi Grand Slam gắn liền với tên tuổi của anh, Roland Garros. Nadal đã vắng mặt tại Australian Open và tiếp tục chấn thương khiến anh vắng các giải kế tiếp, bao gồm Indian Wells đang diễn ra.

Nadal báo tin vui về giải tiếp theo tham dự, dễ gặp đối thủ mạnh từ sớm - 1

Nadal sẽ kịp trở lại để thi đấu trong mùa giải đất nện

Tuy nhiên Nadal sẽ trở lại cho mùa giải đất nện vào tháng 4 tới, Monte Carlo Masters sẽ là giải đấu anh tái xuất. Đã 11 lần vô địch giải đấu này, đây sẽ là giải đất nện đầu tiên của Nadal kể từ năm 2022 sau khi anh nghỉ cả mùa 2023. Nadal hiện đang tập luyện ở Mallorca để chuẩn bị cho sự trở lại này.

Nadal lần đầu dự Monte Carlo Masters là năm 16 tuổi và từ năm 2005 anh đã bắt đầu ngự trị giải này với 8 danh hiệu liên tiếp. Sau 3 năm liên tiếp không thi đấu thành công vì sự nổi lên của Novak Djokovic, Nadal đòi lại vương miện năm 2016 và có chuỗi 3 chức vô địch liên tục, tuy nhiên anh mới chỉ thi đấu 2 lần tại Monaco kể từ năm 2019.

Kể từ đầu năm 2023 Nadal đã bị chấn thương hông và lưng làm phiền rất nhiều. Đến đầu năm nay sự trở lại của anh bị gián đoạn, nhưng fan đã chờ mong Nadal tỏa sáng trên mặt sân đất nện sở trường. Đây được xem là cơ hội cuối để Nadal kết thúc sự nghiệp trong vinh quang, khi mùa giải này có thể là mùa cuối của anh trước khi giải nghệ.

Tuy nhiên đứng ngoài top 600 ở thời điểm hiện tại đồng nghĩa khó khăn sẽ đáng kể với “Bò tót”. Anh có thể gặp ngay các đối thủ lớn của tennis quốc tế từ vòng 2 của giải, và nếu không cải thiện được nhiều về mặt thứ hạng thì điều đó sẽ tiếp tục đến ở Roland Garros.

Dù vậy chỉ cần Nadal trở lại thi đấu được đã là niềm vui của các fan, huyền thoại người TBN còn cơ hội dự Roland Garros và Olympic là còn cơ hội để lên ngôi ở 2 giải này. Một giải đấu là nơi anh gần như không có đối thủ, sân chơi còn lại Nadal đã giành HCV năm 2008 và chiến thắng tại Paris sẽ đưa anh đứng chung hàng Andy Murray với tư cách 2 VĐV ít ỏi đã đoạt 2 HCV đơn nam tennis tại Thế vận hội.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT