MU vô tình khiến Inter Milan phải bán Lukaku, dự kiến 2-3 ngày nữa đến Chelsea

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Inter Milan đã phải đồng ý bán Lukaku cho Chelsea do sức ép pháp lý từ MU.

Chelsea và Inter Milan có vẻ đang đến gần hơn bao giờ hết một vụ chuyển nhượng đưa tiền đạo người Bỉ Romelu Lukaku trở lại Stamford Bridge. Việc Chelsea tiếp cận Inter đã được đưa  tin trong 1 tuần qua và những thông tin gần đây cho thấy Chelsea có thể sẽ trả số tiền lên tới 130 triệu euro để mua Lukaku.

MU vô tình khiến Inter Milan phải bán Lukaku, dự kiến 2-3 ngày nữa đến Chelsea - 1

Lukaku đã đề nghị Inter Milan chấp nhận lời mời của Chelsea

Inter Milan không muốn bán, Lukaku đóng vai trò then chốt giúp Inter Milan vô địch Serie A 2020/21 và dù thay HLV trưởng Antonio Conte nhưng người kế nhiệm Simone Inzaghi vẫn muốn tiếp tục giữ chân Lukaku. Tuy nhiên những ngày gần đây Lukaku, sau khi tham vấn ý kiến của người đại diện và những người thân cận khác, đã đề nghị Inter chấp nhận lời hỏi mua của Chelsea.

Nhưng mới đây báo chí Italia còn tiết lộ một thông tin đáng chú ý nữa, rằng Inter Milan đồng ý đàm phán với Chelsea không chỉ vì Lukaku đề đạt nguyện vọng mà còn vì lệnh của cấp trên. Theo tờ Corriere dello Sport, những người chủ sở hữu CLB là tập đoàn Suning, đứng đầu bởi gia đình họ Trương đến từ Trung Quốc, đã quyết định rằng Lukaku cần phải được bán khỏi CLB vì đội bóng không thể trì hoãn việc này.

Quyết định của phía tập đoàn Suning đã gây ra sự không bằng lòng với HLV Inzaghi và giám đốc thể thao Beppe Marotta, bởi họ đã xây dựng lực lượng cho mùa tới với Lukaku là một trong những trọng tâm. Các thành viên ban giám đốc Inter đã bày tỏ sự không hài lòng với quyết định của nhà họ Trương, họ dự định sẽ từ chức ngay sau khi kỳ chuyển nhượng mùa hè kết thúc.

MU vô tình khiến Inter Milan phải bán Lukaku, dự kiến 2-3 ngày nữa đến Chelsea - 2

Nhà họ Trương phải bán Lukaku vì trăm bề khó khăn, từ dịch Covid-19 cho đến lời đe dọa kiện tụng của MU

Nhưng Corriere dello Sport cho hay nhà họ Trương rơi vào thế không thể làm khác được. Dịch Covid-19 khiến tài chính của họ bị thiệt hại nặng nề và gia đình này đã bán bớt một số đơn vị kinh doanh của tập đoàn, chỉ giữ lại chủ yếu các chuỗi bán lẻ. Chưa kể chính phủ Trung Quốc đã có một số định chế về đầu tư ngoại quốc với các tập đoàn lớn của nước này.

Về phần Inter, họ vẫn chưa thanh toán xong tiền từ vụ mua Lukaku từ MU năm 2019 và mới đây phía MU đã dọa khởi kiện, nên Inter phải bán gấp để thanh toán nốt tiền cho MU. Họ cần cân đối sổ sách tài chính và để làm việc này cần lãi 80 triệu euro ở kỳ chuyển nhượng hè và cắt giảm 20% quỹ lương, mà hiện họ mới bán được Achraf Hakimi sang PSG với giá 70 triệu euro.

Với Chelsea, thương vụ này đang được họ xúc tiến nhanh nhất có thể để Lukaku có thể sớm hội quân với CLB và thậm chí thi đấu trận tranh Siêu cúp châu Âu gặp Villarreal hôm 11/8. Theo nhà báo Kristof Terreur, Chelsea sẽ cố gắng xong sớm vụ Lukaku trong 2-3 ngày tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp Corriere dello Sport)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.