MU giành vé dự cúp C1, Liverpool thiệt hại lớn vì phải chơi Europa League

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với việc xuống chơi tại Europa League mùa sau, Liverpool sẽ hứng chịu thiệt hại kinh tế cực lớn do chênh lệch tiền thưởng của hai giải cúp châu Âu.

Sau khi MU giành chiến thắng trước Chelsea trong trận đấu bù, Liverpool đã chính thức mất vé dự Champions League mùa tới. Đoàn quân của Jurgen Klopp chỉ có thể kiếm được tối đa là 69 điểm tại Ngoại hạng Anh trong khi Newcastle, MU và Arsenal đều đã hoặc đang kiếm được 70 điểm.

MU giành vé dự cúp C1, Liverpool thiệt hại lớn vì phải chơi Europa League - 1

Liverpool chính thức xuống chơi ở Europa League và thiệt hại kinh tế cực lớn

Họ cũng tạo ra khoảng cách an toàn với nhóm xếp sau nên chắc chắn có vé dự Europa League. Ngoài việc phải chơi ở đấu trường hạng hai của châu Âu lần đầu tiên kể từ năm 2015 tới nay, Liverpool còn thiệt hại kha khá về mặt kinh tế sau khi bỏ lỡ Cúp C1.

Theo tờ Mirror, Liverpool kiếm được khoảng 159,8 triệu bảng nhờ việc kết thúc ở vị trí thứ 2 tại Ngoại hạng Anh 2021/22. Con số này sẽ giảm khoảng 6,6 triệu bảng do năm nay họ chỉ kết thúc ở vị trí thứ 5. Thế nhưng, sự khác biệt về mặt tài chính sẽ tới từ UEFA.

Năm nay Liverpool bị loại khỏi Champions League ở vòng 1/8 bởi Real Madrid và nhận được tổng cộng 67,7 triệu euro (tương đương 58,9 triệu bảng). Số tiền này bao gồm tiền thưởng cơ bản của một đội tham dự cúp C1 (15,6 triệu euro), tiền thưởng thành tựu 10 năm tại châu Âu (27,3 triệu euro), tiền thưởng lọt vào vòng 1/8 (9,6 triệu euro) và tiền thưởng từ những trận thắng và hòa tại vòng bảng (15,2 triệu euro).

Tuy nhiên, con số này sẽ giảm lớn khi chuyển sang Europa League. Đơn giản như trường hợp của MU mùa giải này, họ lọt vào tới tứ kết nhưng tổng tiền thưởng mới chỉ là 15 triệu euro, kém tới 50 triệu euro so với những gì Liverpool kiếm được trong mùa giải này.

Đây là số tiền không hề nhỏ và ảnh hưởng trực tiếp tới kế hoạch chi tiêu của đội bóng. Liverpool đang đứng trước cuộc cải tổ lớn khi chia tay 4 cầu thủ là Firmino, Chamberlain, Miler và Keita. Điểm tích cực là "The Kop" sẽ tiết kiệm khoảng 500.000 bảng/tuần nhưng ở mặt còn lại, họ sẽ phải bổ sung cầu thủ.

Nếu như đôn cầu thủ từ tuyến trẻ lên, Liverpool sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ chất lượng của các cầu thủ đó có đủ để đáp ứng yêu cầu. Còn trong trường hợp Liverpool muốn chi đậm để đưa về những cái tên chất lượng, họ sẽ phải tính toán rất kỹ để cân đối tài chính.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT