MU chốt xong vụ chuyển nhượng đầu tiên hè 2024, tiền đạo ĐT Hà Lan sắp ra mắt Ten Hag

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo nguồn tin của chuyên gia chuyển nhượng Romano, MU đã hoàn tất thương vụ Joshua Zirkzee. Tiền đạo của ĐT Hà Lan gia nhập “Quỷ đỏ” trong bản hợp đồng đến năm 2029.

Cuối ngày 11/7 (giờ Hà Nội), chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano khẳng định thương vụ chuyển nhượng Joshua Zirkzee gia nhập MU đã hoàn tất. Tiền đạo 23 tuổi này vì thế trở thành chữ ký đầu tiên của “Quỷ đỏ” trong kỷ nguyên của tập đoàn INEOS, kể từ khi Sir Jim Ratcliffe mua lại 25% cổ phần đội bóng.

MU chốt xong vụ chuyển nhượng đầu tiên hè 2024, tiền đạo ĐT Hà Lan sắp ra mắt Ten Hag - 1

Tiền đạo Joshua Zirkzee trên đường gia nhập MU

Theo nguồn tin của nhà báo Romano, MU và CLB Bologna đã đạt được sự đồng thuận về mức phí chuyển nhượng của thương vụ này. “Quỷ đỏ” không kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Zirkzee với đội bóng Italia. Thay vào đó, MU trả hơn 40 triệu euro và thanh toán theo dạng trả góp trong 3 năm.

Tiền đạo Zirkzee sẽ ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với MU, kéo dài đến năm 2029. Mức lương thưởng của chân sút 23 tuổi này chưa được tiết lộ. Dự kiến trong 1 vài ngày tới, Zirkzee đến Old Trafford tiến hành kiểm tra y tế trước khi chính thức gia nhập hàng ngũ “Quỷ đỏ”.

MU đã theo dõi Zirkzee được một thời gian dài. Tiền đạo người Hà Lan trưởng thành từ lò đào tạo của Bayern Munich (giai đoạn 2017 - 2019), thuộc biên chế đội 1 của “Hùm xám” từ 2019 đến 2022. Tuy nhiên, phần lớn thời gian Zirkzee bị đem cho mượn, hết ở Parma lại đến Anderlecht.

Mùa hè 2022, Zirkzee gia nhập Bologna. Từ đó đến nay tiền đạo trẻ này có những bước phát triển đáng kể trong sự nghiệp. Tuy nhiên về mặt thông số, Zirkzee không ghi quá nhiều bàn thắng. Mùa 2022/23, chân sút sinh năm 2001 chỉ ghi được 2 bàn thắng, đến mùa 2023/24 là 12 bàn.

Tại EURO 2024, thời lượng ra sân của Joshua Zirkzee rất ít, không được HLV Koeman trọng dụng. Trận tứ kết với Thổ Nhĩ Kỳ, Zirkzee chỉ được vào sân ở phút 87. Trong khi đó trận thua Anh 1-2, Zirkzee vào sân ở phút 90+3.

MU chốt xong vụ chuyển nhượng đầu tiên hè 2024, tiền đạo ĐT Hà Lan sắp ra mắt Ten Hag - 2

Theo chuyên gia chuyển nhượng Romano, MU đã chiêu mộ xong Joshua Zirkzee

Theo đánh giá Joshua Zirkzee là mẫu tiền đạo khác với Rasmus Hojlund, trung phong số 1 của MU mùa trước. Trong khi Hojlund thường xuyên hoạt động trong vòng cấm thì Zirkzee lại có thể hoạt động rộng và độc lập tốt hơn.

Theo Transfermarkt, mức giá chuyển nhượng hiện tại của Joshua Zirkzee ước tính vào khoảng 40 triệu euro. Đây cũng là con số tương đương số tiền MU chi trả cho thương vụ này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (TH)

CLIP HOT