Messi xác nhận giải nghệ ở Inter Miami, quyết chinh phục Copa America 2024

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Siêu sao Lionel Messi vừa lên tiếng xác nhận về việc anh sẽ không đến với CLB nào khác trong phần còn lại sự nghiệp. Theo đó, “Leo” có kế hoạch giải nghệ trong màu áo Inter Miami.

“Việc rời châu Âu để đến đây với tôi là một bước đi khó khăn. Dẫu sao việc trở thành nhà vô địch thế giới đã giúp ích rất nhiều và cũng giúp tôi nhìn mọi thứ khác đi. Giờ đây tôi cố gắng tận hưởng bóng đá”, Lionel Messi chia sẻ một cách thành thực trong cuộc phỏng vấn với ESPN.

Messi xác nhận giải nghệ ở Inter Miami, quyết chinh phục Copa America 2024 - 1

Messi muốn giải nghệ trong màu áo Inter Miami

Lionel Messi đang tập trung cùng ĐT Argentina, chuẩn bị cho Copa America 2024. Chia sẻ về CLB của mình, Messi cho biết: “Tôi đang có khoảng thời gian hạnh phúc tại CLB. Tôi thật may mắn khi có các đồng đội và những người bạn thân thiết (Luis Suarez, Sergio Busquets và Jordi Alba, tất cả đều là cựu cầu thủ Barcelona) ở bên cạnh”.

Người hâm mộ bóng đá Argentina hy vọng Messi sẽ trở lại đội bóng thuở thiếu thời Newell's Old Boys rồi giải nghệ ở đó. Thế nhưng, “Leo” cam đoan rằng Inter Miami sẽ là CLB cuối cùng trong sự nghiệp của mình. Hợp đồng của Messi với Inter Miami còn thời hạn đến cuối năm 2025.

Messi khẳng định: “Tôi nghĩ Inter Miami sẽ là câu lạc bộ cuối cùng của tôi. Tôi nghĩ đây sẽ là câu lạc bộ cuối cùng của tôi, và tôi không có ý định gia nhập một đội bóng nào khác”.

Ở Copa America 2024, Argentina có nhiệm vụ nặng nề là bảo vệ chức vô địch đã giành được năm 2021. Giải đấu năm nay có tính cạnh tranh cao hơn. Lý do là bởi Copa America năm nay không còn là giải đấu chỉ riêng các đội bóng Nam Mỹ nữa, mà còn có sự tham gia của các đội bóng khu vực Bắc Trung Mỹ, với quy mô tăng lên thành 16 đội.

Messi khẳng định mục tiêu của anh là giúp Argentina bảo vệ ngôi vô địch Copa America 2024: “Tôi đã rất hạnh phúc khi được khoác áo ĐTQG Argentina. Mục tiêu duy nhất của tôi ở thời điểm này là giúp đội tuyển bảo vệ danh hiệu Copa America”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (TH)

CLIP HOT