Messi chốt tương lai sau World Cup 2022, tiền của PSG "đè bẹp" Barca?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau mùa giải đầu tiên chơi cực tệ, Lionel Messi dự tính sẽ trở lại Barcelona. Nhưng tháng ngày hạnh phúc ở PSG có thể khiến "Leo" thay đổi kế hoạch.

Mùa giải đầu tiên tại PSG có lẽ là khoảng thời gian tồi tệ nhất của Lionel Messi, kể từ ngày anh bứt lên hàng ngũ siêu sao bóng đá thế giới. 6 bàn thắng ở giải Ligue 1, 11 bàn trên mọi đấu trường, lần gần nhất "Leo" có thống kê tệ nhường vậy là ở mùa giải 2005/06, khi anh mới 19 tuổi.

Messi chốt tương lai sau World Cup 2022, tiền của PSG "đè bẹp" Barca? - 1

Messi có thể thay đổi lịch trình cuối sự nghiệp, và không trở lại Barca

Sau mùa giải 2022/23 này, Messi sẽ kết thúc hợp đồng 2 năm mà anh đã ký với PSG mùa hè năm ngoái. Nếu muốn trở lại Barcelona, anh sẽ có cơ hội để làm điều đó. Tâm nguyện kết thúc sự nghiệp trong màu áo đội bóng xứ Catalunya cũng vì thế được hoàn thành.

Theo tiết lộ của tờ L'Equipe, ông Jorge Messi - cha của Lionel Messi, đã thông báo với đội bóng nước Pháp rằng anh sẽ không đưa ra bất kỳ một quyết định nào liên quan đến tương lai cho đến khi vòng chung kết World Cup 2022 kết thúc. Vào lúc này, tâm trí của tiền đạo 35 tuổi hướng cả về Qatar, nơi anh gánh vác sứ mệnh đưa ĐT Argentina lên đỉnh cao thế giới lần thứ ba.

Điều đó có nghĩa, bản thân Messi đang phân vân. "Leo" vẫn luôn hướng về Barcelona, nơi anh đã gắn bó suốt 2 thập kỷ, từ khi là cậu bé đến lúc trở thành một người đàn ông trưởng thành, gặt hái mọi vinh quang cấp độ CLB.

Tâm lý của Messi từng bị dao động dữ dội sau những lời hiệu triệu từ Nou Camp. Mới đây, Barca đã công bố lợi nhuận 98 triệu euro ở mùa giải trước cùng với doanh thu hơn 1 tỷ euro, trong khi dự báo lợi nhuận ở mùa giải năm nay lên đến con số 274 triệu euro và doanh thu 1,255 tỷ euro. Vì lẽ đó, họ có đủ khả năng chi trả lương thưởng cho "Leo".

Nhưng bản thân Messi lại bị lung lay dữ dội. Theo báo chí Pháp, với khởi đầu như mơ tại PSG trong mùa giải thứ 2, Messi đã bắt nhịp được với cuộc sống cũng như văn hóa tại đội bóng chủ sân Công viên Các hoàng tử.

Hiện tại, Messi cảm thấy hạnh phúc và điều này khiến ban lãnh đạo đội bóng nước Pháp cảm thấy hài lòng. Dự kiến, PSG sẽ chìa ra một bản hợp đồng mới cho Messi trong bối cảnh bản hợp đồng 2 năm đã ký sắp đáo hạn.

Và đương nhiên, mức lương PSG sẵn sàng trả cho Messi sẽ hậu hĩnh hơn nhiều so với Barcelona. Thế nên, không ai dám chắc Messi còn giữ nguyên quan điểm trở lại Nou Camp kết thúc sự nghiệp hay không.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (TH)

CLIP HOT