Mbappe chốt tiền lương, đạt thỏa thuận cá nhân với Real Madrid

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau khi giải quyết dứt điểm những điều khoản liên quan đến mức lương, giới truyền thông tiết lộ Mbappe và Real Madrid đã đạt được tiếng nói chung.

Theo thông tin từ Marca, Kylian Mbappe đã đạt thỏa thuận gia nhập Real Madrid và dự kiến chính thức gia nhập đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vào mùa hè năm nay. Trước đó, Real Madrid đã đặt ra hạn chót để Mbappe quyết định tương lai của mình trong tháng 1 và cuối cùng, quyết định đã được đưa ra. 

Mbappe chốt tiền lương, đạt thỏa thuận cá nhân với Real Madrid - 1

Real Madrid đạt thỏa thuận về mức lương với Mbappe

Marca cũng tiết lộ Mbappe ký hợp đồng với Real Madrid vào những ngày đầu tháng 2. Thời hạn hợp đồng giữa 2 bên là 5 năm, cho phép CLB hoàng gia Tây Ban Nha sở hữu thủ quân ĐT Pháp tới hết hè 2029. Mbappe cũng đã thông báo với các đồng đội tại PSG về việc anh sẽ rời câu lạc bộ với tư cách cầu thủ tự do vào cuối mùa giải 2023/24.

Mặc dù được liên hệ với nhiều đội bóng lớn, bao gồm Liverpool và Manchester City, nhưng Mbappe đã chọn Real Madrid làm điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp của mình. Sau khi có sự chấp thuận từ Mbappe, Giám đốc điều hành Jose Angel Sanchez đã bắt đầu đàm phán với cá nhân Mbappe và người đại diện, và là mẹ của anh, bà Fayza Lamari.

Tại đây, đã có những bất đồng về việc Real không thể trả mức lương "trên trời" mà phía Mbappe yêu cầu. Thế nhưng ngôi sao người Pháp đã chấp nhận giảm lương và chấp nhận con số "Los Blancos" đưa ra. Mặc dù mức lương tại Real Madrid có thể thấp hơn so với Paris Saint-Germain, nhưng Mbappe đã lựa chọn Real vì cơ hội giành danh hiệu cao, đặc biệt là Champions League và Quả bóng vàng trong tương lai.

Dẫu vậy, Mbappe vẫn sẽ là cầu thủ được trả lương cao nhất Real Madrid kể từ mùa giải tới. Con số rơi vào khoảng 20 đến 25 triệu Euro hàng năm chưa tính tiền thưởng. Con số này ít hơn rất nhiều so với những gì Mbappe đang nhận được ở PSG, cụ thể là khoảng 72 triệu euro.

Real Madrid dự kiến sẽ ra mắt Mbappe trước người hâm mộ vào tháng 7, sau khi anh hoàn thành VCK Euro 2024. Hiện tại, Mbappe vẫn tập trung thi đấu cho PSG. Đội bóng của anh đang dẫn đầu Ligue 1 và hướng đến mục tiêu giành thêm một danh hiệu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Gia Long

CLIP HOT