“Lực sĩ” Ronaldo với bí quyết tập GYM bật cao 2m56, ghi bàn như siêu nhân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin hậu trường ngôi sao) Ronaldo trở thành cầu thủ ngôi sao hàng đầu thế giới khi "làm bạn" với phòng GYM và biến cơ thể như lực sĩ thể hình thực thụ.

Cristiano Ronaldo chỉ là một cầu thủ tiềm năng khi tới Man Utd với thân hình mảnh khảnh (2003). Năm 2006 khi đã thành ngôi sao, Ronaldo có thân hình đẹp như lực sĩ, sau đó chuyển tới Real Madrid và trở thành siêu sao hàng đầu thế giới. 

“Lực sĩ” Ronaldo với bí quyết tập GYM bật cao 2m56, ghi bàn như siêu nhân - 1

Ronaldo bật cao như một "vị thần" ghi bàn vào lưới Samporia cách đây 2 năm

Nhiều người sẽ không thấy mối liên hệ nào giữa GYM và bóng đá nhưng Ronaldo và Adama Traore (Wolverhampton) là hai cá nhân khiến người ta phải thừa nhận: muốn đá bóng hay, khỏe thì phải tập thể hình. 

Ronaldo không chỉ có thân hình đẹp, nhờ thực hiện mỗi ngày 5.000 lần động tác đứng lên ngồi xuống cùng 1 số bài tập bổ trợ chân khác nên cầu thủ Bồ Đào Nha có sức bật đáng nể. 

Cầu thủ Bồ Đào Nha hiện đã 36 tuổi, anh tin rằng cơ thể "sinh học" của mình trẻ hơn 10 tuổi (tức khoảng 26 tuổi) và muốn tiếp tục chơi bóng cho đến khi anh 41 tuổi. Tờ The Sun mô tả: "Siêu sao Ronaldo vẫn nhanh như chớp và khỏe như một chú bò". 

Ngoài sức mạnh cơ bắp, Ronaldo còn có sức bật hơn người. CR7 từng bất chấp trọng lực vào năm 2019 khi anh bật nhảy 8 feet 5 (2m56) để ghi bàn vào lưới Sampdoria. Trước đó cầu thủ người Bồ Đào Nha từng bật cao 2m63, còn vào thời điểm năm 2019 anh đã 34 tuổi song vẫn duy trì được sức bật như "lò xo".

Để có được sức bật như vậy, Ronaldo có nhiều bài tập bổ trợ cho đôi chân. CR7 luôn tập rất nhiều bài tập trong một buổi: Bài tập cardio bao gồm nhiều lần chạy, mỗi lần kéo dài từ 25 tới 30 phút. Ngoài ra, anh có bài tập nâng cao sức bền bằng cách chạy nước rút, bài tập kỹ thuật để cải thiện kỹ năng kiểm soát bóng, bài tập chiến thuật để phối hợp và giao tiếp tốt hơn với các đồng đội trên sân.

Ronaldo còn tiết lộ 5 bí quyết: Không bao giờ giới hạn bởi nơi tập luyện, luôn hoàn thành các bài tập dù ở bất cứ đâu. Nói không với rượu bia. Chế độ ăn uống cân bằng nhiều protein, tránh thực phẩm có đường. Dành thời gian nghỉ ngơi với gia đình, bạn bè. Luôn ngủ 8 tiếng mỗi ngày (nếu có thể chia làm 5 giấc). 

Cầu thủ người Bồ Đào Nha chưa bao giờ giấu giếm các bí quyết tập luyện, ai cũng có thể dễ dàng biết những bài tập và cả "bí kíp" của Ronaldo, nhưng không ai có thể kiên trì làm theo Ronaldo được. 

Cơ thể lực lưỡng giúp Ronaldo tì đè tốt và đôi chân khoẻ mạnh giúp anh bứt tốc và bật nhảy hơn người. Nếu không tính chiều cao 1m85 thì sức bật của CR7 có sức bật cao hơn cơ thể tới 78cm. Con số này còn cao hơn cả sức bật của các vận động viên bóng rổ tới 7cm. 

Việc rèn luyện sức mạnh, thể lực giúp anh có thể tạo ra những cú sút phạt với vận tốc khoảng 131km/h. Vận tốc này tương đương 31,1m/s, nhanh gấp 4 lần tốc độ tên lửa đẩy tàu vũ trị Apollo 11 khi rời bệ phóng (7,3m/s).

Có nhiều chuyên gia hoài nghi về việc Ronaldo liệu có thành công với Man Utd trong lần trở lại ở tuổi xế chiều. Nhưng với sự chuyên nghiệp của cầu thủ 36 tuổi, hàng triệu fan tin CR7 sẽ lại toả sáng tại "Nhà hát của những giấc mơ".

“Lực sĩ” Ronaldo với bí quyết tập GYM bật cao 2m56, ghi bàn như siêu nhân - 2

Ronaldo có những bài tập phù hợp cho đôi chân 

“Lực sĩ” Ronaldo với bí quyết tập GYM bật cao 2m56, ghi bàn như siêu nhân - 3

"Lực sĩ" thể hình có đôi chân của vận động viên điền kinh

“Lực sĩ” Ronaldo với bí quyết tập GYM bật cao 2m56, ghi bàn như siêu nhân - 4

Ronaldo được ví "nhanh như chớp, khoẻ như bò"

“Lực sĩ” Ronaldo với bí quyết tập GYM bật cao 2m56, ghi bàn như siêu nhân - 5

Ronaldo ăn giàu protein và nói không với đường

“Lực sĩ” Ronaldo với bí quyết tập GYM bật cao 2m56, ghi bàn như siêu nhân - 6

Gia đình là nơi giúp CR7 tìm lại trạng thái cân bằng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT