Kyrgios làm điều bất ngờ với Federer, "BIG 3" không phải đối thủ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) "Trai hư" tennis Nick Kyrgios lần đầu tiên đưa ra sự lựa chọn bất ngờ liên quan tới Roger Federer, "đàn anh" được ngưỡng mộ.

Mới đây, Nick Kyrgios đã chấp nhận thử thách "hãy hỏi bất cứ điều gì" từ người hâm mộ trên Instagram có hơn 1,7 triệu người theo dõi. Một trong những câu hỏi khán giả dành cho tay vợt 26 tuổi người Úc liên quan tới đối thủ khó chịu nhất của anh.

Kyrgios làm điều bất ngờ với Federer, "BIG 3" không phải đối thủ - 1

Kyrgios (áo đỏ) thua 6/7 lần đối đầu với Federer (áo xanh) nhưng không coi "Tàu tốc hành" là đối thủ thực sự

Trong sự nghiệp cựu tay vợt hạng 13 thế giới từng đối đầu với nhóm "BIG 3" (Federer, Nadal, Djokovic), 3 tay vợt huyền thoại từng thống trị tennis suốt hơn 1 thập kỷ qua, tuy nhiên tay vợt Úc không coi họ là đối thủ.

Kyrgios toàn thắng trong 2 lần đối đầu Djokovic, tuy nhiên thua 6, thắng 1 trong 7 lần đụng độ Federer, và thua 5, thắng 3 trong 8 lần so tài "Bò tót" Nadal. Có kết quả thua nhiều hơn thắng so với nhóm "BIG 3", tuy nhiên tay vợt Úc lại không coi 3 tay vợt huyền thoại là đối thủ khó chịu nhất.

Theo đó đối thủ khó chịu nhất của Kyrgios chính là Murray và Nishikori. Tay vợt người Úc từng 6 lần đối đầu với Andy Murray, Kyrgios chỉ thắng được 1 lần và thua 5. "Trai hư" làng banh nỉ chưa thể thắng tay vợt Nhật Bản Kei Nishikori ở cả 4 lần thi đấu.

Chuyện "Trai hư" Kyrgios không coi trọng khả năng của "BIG 3" khiến nhiều khán giả bất ngờ, bởi ai cũng biết tay vợt này chẳng ưa gì Djokovic, Nadal, nhưng dành sự tôn trọng nhất định cho "Tàu tốc hành". Hơn nữa, FedEx có kết quả đối đầu vượt trội (6-1) và xứng đáng được Kyrgios liệt kê vào danh sách đối thủ khó chịu nhất.

Trước đó tay vợt 26 tuổi này từng tôn vinh FedEx là "GOAT" (tay vợt vĩ đại nhất lịch sử tennis). Kyrgios từng nói: "Roger là tay vợt vĩ đại nhất. Anh ấy là một tay vợt tuyệt vời, thân thiện và có khiếu hài hước".

Ngoài câu chuyện về các đối thủ, tay vợt người Úc còn khiến khán giả phải hồi hộp với quyết định thi đấu hay giải nghệ. Sau thất bại ở Laver Cup, tay vợt người Úc cho biết không còn động lực thi đấu, tuy nhiên trong bức ảnh mới nhất về khoảnh khắc bước ra sân cùng Nadal tại Australian trên Instagram, "Trai hư" úp mở hy vọng về chuyện trở lại.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT