Kỳ lạ Boxing: Joshua nhận 458 tỷ đồng, để Fury đi "đòi hộ" đai hạng nặng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin võ thuật) Không cần động chân, động tay, chỉ ngồi im, Anthony Joshua sẽ được nhận thù lao lên tới 15 triệu bảng.

Câu chuyện có lẽ là "độc nhất vô nhị" làng thể thao sắp xảy ra, Anthony Joshua sẵn sàng nhận tiền để nhường thi đấu. Trước đó võ sĩ người Anh Joshua để thua Oleksandr Usyk (Ukraine) vào 9/2021, qua đó đánh mất 4 đai vô địch hạng nặng vào tay đối thủ.

Kỳ lạ Boxing: Joshua nhận 458 tỷ đồng, để Fury đi "đòi hộ" đai hạng nặng - 1

Joshua (áo đen) được đề nghị nhận 15 triệu bảng (458 tỷ đồng) để làm "bù nhìn" trận Fury (trên) đấu Usyk (dưới)

Theo hợp đồng, Usyk buộc phải để Joshua có cơ hội tái đấu trước khi được thượng đài với một đối thủ khác, tuy nhiên nếu võ sĩ người Anh cho phép, Usyk sẽ được đấu với người khác.

Telegraph đưa tin, một cuộc thảo luận giữa 3 bên mới đây mới được tiến hành. Phía Tyson Fury chủ động muốn Joshua "nhường" để thi đấu trận thống nhất đai vô địch hạng nặng với Usyk. Để không làm ai bị thiệt, Joshua sẽ nhận được 15 triệu bảng, tiền sẽ được trích từ lợi nhuận có được từ trận đấu giữa Fury - Usyk.

Hiện tại, hai nhà vô địch thế giới của hạng nặng dự kiến đối đầu để hợp nhất các danh hiệu, trận chiến nhiều khả năng sẽ diễn ra tại Trung Đông. Ngoài ra, SVĐ Principality tại Cardiff là một địa điểm dự phòng khác cho màn đại chiến ngày 26/3.

"Ngồi mát ăn bát vàng", điều khoản phụ trong hợp đồng cho biết, Joshua có quyền tranh tài với người thắng trong cặp Fury đấu Usyk.

Về phía Fury, tay đấm "Vua giang hồ" người Anh đang còn vướng trận tái đấu với Dillian Whyte, nếu muốn rộng đường đấu Usyk, dĩ nhiên phía ban tổ chức trận Boxing sắp tới cũng phải "xì tiền" cho Whyte. Theo tiết lộ, cái giá mà Whyte nhận được vào khoảng 5 triệu bảng, kém 3 lần so với Joshua.

Dù vậy những nhân vật chính như Joshua, Whyte vẫn chưa chính thức lên tiếng, do đó cần có thêm những cuộc họp giữa các bên để đi tới thống nhất.

Ông bầu Frank Warren cho biết: “Đó là một câu chuyện không quá thực tế, nhưng chúng tôi vẫn đang làm việc cùng nhau để đạt được hiệu quả, bằng cách này hay cách khác. Mọi người đều muốn chứng kiến trận chiến của nhà vô địch tuyệt đối giữa Fury và Usyk, tôi cũng muốn xem nó với tư cách là fan hâm mộ. Thế nên, đó là trận đấu mà chúng tôi muốn tiến hành.”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.