Kobbie Mainoo tỏa sáng ở MU: ĐT Anh nhắm cho dự EURO, gặp trở ngại bất ngờ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau màn trình diễn chói sáng của Mainoo trước Wolverhampton, liên đoàn bóng đá Ghana đã quyết định đẩy nhanh tiến độ thuyết phục sao trẻ này về cống hiến cho quê nhà.

Kobbie Mainoo đang nổi lên như một trong những tài năng trẻ đầy triển vọng tại giải Ngoại hạng Anh. Cầu thủ 18 tuổi này vừa ghi bàn ấn tượng giúp MU giành chiến thắng 4-3 trước Wolves sau một trận đấu kịch tính. 

Kobbie Mainoo tỏa sáng ở MU: ĐT Anh nhắm cho dự EURO, gặp trở ngại bất ngờ - 1

Cả ĐT Anh và  ĐT Ghana đều đang tranh giành Mainoo

Tài năng của anh đã thu hút sự chú ý của cả Liên đoàn bóng đá Anh (FA) và Liên đoàn bóng đá Ghana (GFA). Mainoo sinh ra và lớn lên ở Anh, đã thi đấu cho 3 cấp độ trẻ của "Tam sư" nhưng vẫn chưa ra mắt đội tuyển quốc gia. Điều này mở ra cơ hội để anh có thể lựa chọn thi đấu cho đội tuyển khác.

Kobbie Mainoo có thể lựa chọn việc trở về thi đấu cho Ghana là quê của cha mẹ anh. "Sao mai" của MU thường xuyên về thăm quê hương trong thời gian nghỉ phép và GFA hiện muốn thuyết phục Mainoo quay về thi đấu cho "Những ngôi sao đen".

Randy Abbey, thành viên hội đồng điều hành của GFA, nói với The Times: "GFA quan tâm đến việc thu hút và thuyết phục tất cả các tài năng đủ điều kiện thi đấu cho mọi lứa tuổi ở cấp đội tuyển. Kobbie chắc chắn là một trong những tài năng lớn và liên đoàn muốn có cậu ấy trong đội hình ĐTQG".

Động thái của GFA khiến FA không thể ngồi yên, HLV Gareth Southgate đã gặp và bàn kế hoạch với Mainoo vào cuối năm ngoái với ý định sử dụng cầu thủ này ở ngay EURO 2024 tới. Thời gian tới có thể sẽ có một cuộc chiến giữa hai liên đoàn trong việc giành sao trẻ của MU. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Gia Long

CLIP HOT