Kết quả bóng đá U23 Singapore - U23 Guam: Ê mặt bàn gỡ hòa phút 89 (Vòng loại U23 châu Á)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(U23 Singapore - U23 Guam, bảng C vòng loại U23 châu Á 2024) U23 Guam bị xem là yếu nhất bảng nhưng kêt quả trận này lại không như vậy.

Cả hai đội đã thua ở lượt trận đầu tiên nhưng U23 Singapore vẫn được đánh giá cao hơn và trân gặp U23 Guam là cơ hội cho họ giành 3 điểm với hy vọng tranh ngôi nhì bảng (kèm khả năng đoạt vé vớt dự vòng chung kết). U23 Singapore tấn công ngay từ đầu và thế ép sân của họ khiến đối thủ nhiều pha lóng ngóng, nhưng luôn kịp phá được bóng ra khỏi vòng cấm.

Kết quả bóng đá U23 Singapore - U23 Guam: Ê mặt bàn gỡ hòa phút 89 (Vòng loại U23 châu Á) - 1

Thủ môn Guidroz giữ cho U23 Guam khỏi thủng lưới trong 1 giờ thi đấu đầu tiên

Có một điều gì đó như "điềm" với các cầu thủ Singapore bởi trong hiệp 1 họ bỏ lỡ cơ hội liên tiếp. Tới 6 cơ hội xuất hiện nhưng 3 lần trong số đó thủ môn Guidroz của U23 Guam cứu thua cho đội nhà bằng chân, một lần khác anh đấm ra một quả phạt góc treo thẳng vào cầu môn. Thủ môn này cũng có lúc sai lầm, nhưng một pha bắt bóng trượt của anh được đồng đội kịp chắn bóng giải nguy và ở phút 34 Guidroz kịp chuyền cho đồng đội trước khi đối thủ kịp cướp bóng ngay trong chân anh trước cầu môn Guam.

Cùng một đối thủ nhưng U23 Singapore không những tận dụng cơ hội kém hơn so với U23 Việt Nam, họ còn ít nhất 2 lần suýt thủng lưới trong 1 giờ thi đấu đầu tiên. Phút 25 tiền đạo Oz Rocca đã gần như ở vào thế đối mặt thủ môn Singapore nhưng cú sút bị một hậu vệ áo đỏ chặn kịp, và đến phút 49 Micah Thomas đã thoát xuống vòng cấm Singapore phá bẫy việt vị nhưng khó tin làm sao đỡ bước một hỏng khi chỉ còn thủ môn ở trước mặt.

Trời đổ mưa và phía U23 Singapore bắt đầu tâm lý, phút 59 Farhan Zulkifli đệm cận thành chệch cột dọc rất phí phạm sau khi đồng đội đã căng ngang vào tận khu 5m50. Nhưng tới phút 62 U23 Singapore đã được quả penalty sau khi thủ môn Guidroz phạm lỗi với Chua Zikos, và trên chấm 11m Zulkifli sút tung lưới Guam mở tỷ số dù Guidroz đã đoán đúng hướng.

Kết quả bóng đá U23 Singapore - U23 Guam: Ê mặt bàn gỡ hòa phút 89 (Vòng loại U23 châu Á) - 2

Ethan Sablan bất ngờ gỡ hòa cho U23 Guam

U23 Singapore đá chậm lại và chuyền bóng an toàn trong khi U23 Guam tỏ ra quá yếu trong khâu tranh bóng và triển khai. Nhưng ở phút 88, Guam ném biên từ cánh trái và dự bị Ethan Sablan đã tận dụng cú đánh đầu chuyền của Quincy Walker để đánh đầu nối, bất ngờ gỡ hòa 1-1 cho U23 Guam. U23 Singapore giờ mới vùng lên tim bàn thắng thì đã quá muộn dù có 5 phút bù giờ.

Tỷ số trận đấu: U23 Singapore 1-1 U23 Guam (hiệp 1: 0-0)

Ghi bàn:

- U23 Singapore: Farhan Zulkifli 63' (pen)

- U23 Guam: Ethan Sablan 89'

Đội hình xuất phát: 

U23 Singapore: Aizil Yazid, Fairuz Fazli, Mamadou, Rizal Stewart, Nur Adam, Ishiekwene, Farhan Zulkifli, Emaviwe, Muralithran, Aqil Yazid, Zikos Vasileios.

U23 Guam: Guidroz, Meyar, Rocca, Walker, Morimoto, Castro, Gomez, Jesus Jr, Quidachay, Thomas, Buckwalter.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT