Kết quả bóng đá Hải Phòng - Bình Dương: Cú đúp người cũ, màn giải cứu kinh điển (V-League)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Hải Phòng - Bình Dương, vòng 1 V-League 2023) Rimario gieo sầu Hải Phòng nhưng cuối trận là màn giải cứu quá đỗi kịch tính.

Rimario và Moses đều góp mặt đủ bộ trong đội hình xuất phát của Bình Dương trong ngày trở lại Lạch Tray của bộ đội này, và đội bóng miền Nam đồng thời có sự góp mặt của tân binh Joao Nogueira chơi lùi đằng sau Rimario và Tiến Linh. Trong khi đó Hải Phòng có sự góp mặt của Carlos Fernandez Herrera chơi lệch trái trên hàng công, cho phép Mpande tạm lùi xuống hỗ trợ mặt trận phòng ngự.

Kết quả bóng đá Hải Phòng - Bình Dương: Cú đúp người cũ, màn giải cứu kinh điển (V-League) - 1

Rimario ghi bàn ngay sau 2 phút cho Bình Dương trong ngày trở lại Lạch Tray

Có điều Mpande rồi vẫn phải được HLV Chu Đình Nghiêm đưa lên, bởi chỉ sau 2 phút Bình Dương đã mở tỷ số: Đoàn Hải Quân từ cánh trái căng ngang chìm vào và Nogueira đã bỏ bóng cho chính Rimario sút tung lưới đội bóng cũ ở chạm thứ nhất. Hải Phòng lập tức tràn lên nhưng cơ hội bỏ lỡ quá nhiều: Hữu Sơn 2 lần thoát xuống khu vực góc trái vòng cấm nhưng sút vào thủ môn lần đầu và chệch cột lần hai, và ở phút 11 Hải Huy đá phạt thẳng vào cầu môn từ cự ly khá xa nhưng Minh Toàn đã đấm ra dù ban đầu lỡ đà băng ra.

Bình Dương cố gắng khai thác khoảng trống đằng sau hàng thủ Hải Phòng để phản công nhưng Văn Toản và Phạm Trung Hiếu đã có những pha xử lý rất cảnh giác ngăn cơ hội của Rimario và Trần Trung Hiếu. Phút 34 Hải Huy đã thoát xuống khu 16m50 từ một quả chọc khe nhưng lại sút thẳng vào Minh Toàn, và đến phút 43 thủ môn này đấm ra cú sút xa của Hữu Sơn trước khi Trần Trung Hiếu ngăn Herrera đá bồi.

Đầu hiệp 2 Hải Phòng mất 11m một cách khá khó hiểu khi Trần Trung Hiếu đã để bóng chạm tay trong khu 16m50 Bình Dương, nhưng trọng tài lại cho đá phạt sát khu cấm địa. Cơ hội vẫn tiếp tục đến với Hải Phòng, nhưng Hải Huy bị Minh Toàn đấm ra một cú sút phạt và ở phút 66 đội trưởng của đội chủ nhà đã bị Trung Hiếu truy cản trúng bóng từ chối một cơ hội ghi bàn rất rõ rệt.

Tiếp theo đó là 2 pha bỏ lỡ ngon ăn cho mỗi bên, Văn Tới đệm trúng người thủ môn ở cự ly gần phút 67 và 3 phút sau Vĩ Hào bên phía Bình Dương thoát xuống đối mặt thủ môn nhưng lại sút ra ngoài. Tới phút 77, một pha không hiểu ý nhau giữa Bicou và thủ môn Văn Toản khiến Rimario cướp được bóng dễ dàng sút vào lưới trống, cú đúp cho anh và các CĐV Hải Phòng đã bắt đầu ra về.

Herrera đã bỏ lỡ quá nhiều từ đầu trận nhưng vào thời khắc nguy cấp, tân binh này đã trở thành người hùng. Phút 85 Mpande mang về quả penalty sau khi sút chạm tay Đình Khương và Herrera chiến thắng Minh Toàn từ chấm 11m dù Toàn đã đổ người đúng hướng. Tới phút 90+2, Trần Trung Hiếu mắc sai lầm khi đánh đầu về quá nhẹ khiến Herrera lao lên đoạt bóng và đẩy sang phải, Mpande lần này không bị ai kèm và chỉ việc đệm vào lưới trống. 2-2 cho Hải Phòng và họ đã giải cứu 1 điểm trong ngày ra quân.

Tỷ số trận đấu: Hải Phòng 2-2 Bình Dương (hiệp 1: 0-1).

Ghi bàn:

- Hải Phòng: Herrera 86' (pen), Mpande 90'+2

- Bình Dương: Rimario 2' 77'

Đội hình xuất phát: 

Hải Phòng: Văn Toản, Bicou, Văn Tới, Phạm Trung Hiếu, Mạnh Dũng, Hải Huy, Văn Minh, Hữu Sơn, Việt Hưng, Mpande, Herrera.

Bình Dương: Minh Toàn, Thanh Long, Dũ Đạt, Nogueira, A Sân, Trần Trung Hiếu, Moses, Hải Quân, Tiến Linh, Rimario, Anh Tỷ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT