Indonesia sắp không "chung mâm" Việt Nam, chuyển sang Liên đoàn có Hàn Quốc, Nhật Bản?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Liên đoàn bóng đá Indonesia vừa lên tiếng khẳng định Liên đoàn bóng đá Đông Á đang sẵn lòng chào đón quốc gia này gia nhập.

Theo báo chí Indonesia, Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF) đã gửi lời chào đón tới Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) sau khi nắm được kế hoạch muốn gia nhập của Chủ tịch Mochamad Iriawan. Theo Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan, ông đang tính toán những điểm lợi và hại khi tham gia EAFF và quyết định cuối cùng sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào PSSI.

Indonesia sắp không "chung mâm" Việt Nam, chuyển sang Liên đoàn có Hàn Quốc, Nhật Bản? - 1

Chủ tịch Mochamad Iriawan (trái) cân nhắc trước khi ra quyết định cuối cùng

Trước đó, tin đồn về việc Indonesia gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á đã rộ lên sau vô địch U19 Đông Nam Á. Dư luận Indonesia cũng đang rất thất vọng với Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) khi cho rằng AFF đã xử ép Indonesia trước những "ông lớn" như Việt Nam hay Thái Lan.

Mọi chuyện bắt đầu từ sau trận hòa 1-1 của U19 Việt Nam và U19 Thái Lan ở giải vô địch U19 Đông Nam Á. Đôi bên bị nghi ngờ cố tình cầm hòa để dắt tay nhau vào bán kết, trong khi U19 Indonesia bị loại vì chỉ số phụ. PSSI đã ngay lập tức phản ứng và yêu cầu AFF vào cuộc điều tra trận đấu này.

Thế nhưng, động thái im lặng của AFF khiến PSSI vô cùng thất vọng và đang rất muốn rời khỏi AFF. Nếu rời AFF, Indonesia sẽ gia nhập EAFF, liên đoàn của rất nhiều "ông kẹ" châu Á như Hàn Quốc hay Nhật Bản. Đó sẽ là mối đe dọa mà Chủ tịch Mochamad Iriawan đang cân nhắc kỹ lưỡng thiệt hơn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Viết Thành

CLIP HOT