Huyền thoại gọi MU là "mồ chôn cầu thủ": Thương Ten Hag, chỉ trích nhà Glazer

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Huyền thoại Gary Neville gọi MU là "mồ chôn cầu thủ" khi bỏ ra hơn 1 tỷ bảng nhưng chỉ đem về được 2 tân binh chất lượng.

Cuối tuần trước Gary Neville nổi đóa với người đồng nghiệp Jamie Redknapp ngay trên sóng truyền hình. Nguyên nhân chỉ vì cựu cầu thủ người Anh thể hiện quan điểm trái chiều về nhà Glazer sau khi MU thảm bại 0-4 trước Brentford.

Huyền thoại gọi MU là "mồ chôn cầu thủ": Thương Ten Hag, chỉ trích nhà Glazer - 1

Bảng đánh giá 33 hợp đồng của MU kể từ Sir Alex nghỉ hưu (Green: Chất lượng, Amber: Trung bình, Red: Không đạt yêu cầu)

Cựu thủ quân của “Quỷ đỏ” cho rằng nhà Glazer phải chịu trách nhiệm về tình trạng của MU hiện tại. Trong khi đó Jamie Redknapp không cho như vậy bởi ban lãnh đạo đội bóng đã chi cả tỷ bảng kể từ khi Sir Alex nghỉ hưu để tái thiết lại CLB.

Để bảo vệ quan điểm của mình, Gary Neville thống kê đầy đủ 33 cái tên được MU chiêu mộ kể từ năm 2013 đến nay. Theo đánh giá của cựu hậu vệ người Anh, chỉ 2 trong số này là “đáng tiền” còn lại hầu như tất cả đều là những bản hợp đồng thất bại trong đó có cả những “bom tấn”.

Hai cầu thủ vượt qua được bài kiểm tra của Neville là Zlatan Ibramovich và Bruno Fernandes. Ronaldo đáng nhẽ cũng được xếp trong nhóm này nhưng hành động đòi ra đi của siêu sao người Bồ Đào Nha khiến CLB càng trở nên rối ren. Bởi vậy Neville xếp người đồng đội cũ ở nhóm “đạt yêu cầu”. Trong nhóm này còn có những cái tên khác như Herrera, Shaw, Matic, Fred, Maguire, Cavani.

Huyền thoại gọi MU là "mồ chôn cầu thủ": Thương Ten Hag, chỉ trích nhà Glazer - 2

Neville đánh giá Bruno Fernandes và Zlatan Ibramovich là hai bản hợp đồng chất lượng nhất của MU

Còn lại 25 cái tên khác như Martial, Lukaku, Pogba, Fellaini, Mata… hay gần nhất là Sancho và Varane đều bị đánh giá là “thảm họa”. Trả lời về nhận xét của mình, Gary Neville cho biết. “Vấn đề lớn nhất của MU trong 10 năm qua là nhà Glazer không định hình được giữa lối chơi và HLV được chọn. Điều đó để lại hệ quả quá lớn.

Họ chiêu mộ rất nhiều cầu thủ với tổng số tiền bỏ ra lên tới 1,25 tỷ bảng. Thế nhưng 75% trong số đó không phù hợp hoặc là những bản hợp đồng “thảm họa”. 20% là những bản hợp đồng đạt yêu cầu và chỉ 4-5% là cầu thủ chất lượng và phù hợp với đội bóng. MU lúc này chẳng khác gì “mồ chôn” cho các cầu thủ.

Ten Hag là một HLV giỏi nhưng ông ấy đang gặp khó khăn. Đội bóng không thể đem về những cầu thủ mà Ten Hag mong muốn. Thật xấu hổ cho ban lãnh đạo đội bóng vì vấn đề này. Ông ấy không thể thay đổi chiến thuật hàng tuần như kiểu tuần này đá 5 hậu vệ, tuần sau đá 4-4-2 hay 4-3-3 chỉ vì không có đủ nhân sự cần thiết".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT