Họp báo Trung Quốc đấu Việt Nam: HLV Li Xiaopeng tiết lộ điểm mạnh ĐT Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Li Xiaopeng vừa có những chia sẻ trước thềm cuộc đối đầu giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á (19h ngày 1/2).

* HLV Li Xiaopeng đánh giá thế nào về trận đấu ngày mai với ĐT Việt Nam?

Chuẩn bị cho trận ngày mai, các cầu thủ của tôi đã tập luyện rất chăm chỉ. Chúng tôi chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với ĐT Việt Nam. Hy vọng ĐT Trung Quốc sẽ thể hiện tốt nhất, giành kết quả tốt nhất để tặng cho người dân nhân dịp năm mới.

Họp báo Trung Quốc đấu Việt Nam: HLV Li Xiaopeng tiết lộ điểm mạnh ĐT Việt Nam - 1

HLV Li Xiaopeng của ĐT Trung Quốc tham dự họp báo

* ĐT Trung Quốc sẽ chơi như thế nào trước ĐT Việt Nam?

Tôi nghĩ với những gì ĐT Việt Nam đã thể hiện, chúng tôi rất tôn trọng. Tinh thần chiến đấu của đội tuyển Việt Nam luôn rất cao trong suốt cả trận đấu. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng hai đội sẽ phát huy hết khả năng, chơi trận đấu hay. Còn với ĐT Trung Quốc, tôi mong muốn các học trò của tôi sẽ thể hiện sự tự tin, hướng đến mục tiêu giành chiến thắng để làm quà tặng người hâm mộ bóng đá Trung Quốc trong dịp đầu năm mới 2022.

* ĐT Trung Quốc không còn cơ hội đi tiếp, vậy ông sẽ cho các học trò nhập cuộc thế nào?

Đây là trận đấu của đội tuyển quốc gia, một giải đấu chính thức, không phải giao hữu. Đây là trận quan trọng. Chúng tôi không quan trọng kết quả, mà chỉ muốn tập trung thể hiện và chơi tốt trong trận đấu.

* Ông đánh giá thế nào về điểm mạnh của ĐT Việt Nam?

ĐT Việt Nam được tổ chức tốt. Các cầu thủ Việt Nam duy trì khoảng cách đội hình rất tốt. Ngoài ra, như tôi đã nói, tinh thần của ĐT Việt Nam rất tốt. Ở trận này, họ còn được chơi trên sân nhà nữa.

* HLV Li Xiaopeng có thể tiết lộ tình trạng sức khoẻ, phong độ của cầu thủ Wu Lei?

Từ các buổi tập có thể thấy Wu Lei đang tiến bộ từng ngày. Hy vọng ngày mai cậu ấy chơi tốt và có thể ghi bàn vào lưới ĐT Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Khoa

CLIP HOT