Họp báo Man City đá Siêu cúp châu Âu: Pep báo tin xấu De Bruyne

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Pep báo tin xấu về tình hình chấn thương của De Bruyne trước trận gặp Sevilla.

Man City chuẩn bị bước vào trận tranh Siêu cúp châu Âu với Sevilla. Trước đó, họ đã thất bại trước Arsenal trong trận Siêu cúp Anh. Bởi vậy, một người lo lắng cái “dớp” ấy sẽ lặp lại nhất là khi chính Pep Guardiola xác nhận tiền vệ chủ lực Kevin De Bruyne sẽ vắng mặt dài hạn vì chấn thương.

Họp báo Man City đá Siêu cúp châu Âu: Pep báo tin xấu De Bruyne - 1

HLV Pep Guardiola

Ông thầy người Tây Ban Nha đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cầu thủ người Bỉ trong buổi họp báo trước trận. Pep nói: “Chấn thương của Kevin thực sự là một mất mát lớn cho chúng tôi. Bạn có thể vắng cậu ấy 1 hoặc 2 trận nhưng lần này là khoảng thời gian khá dài. Cậu ấy có những phẩm chất đặc biệt không thể thay thế được. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn phải bước tiếp. Tôi hy vọng chấn thương của Kevin là cơ hội cho một cầu thủ nào đó tỏa sáng”.

Khi được hỏi thêm về lựa chọn thay thế Kevin De Bruyne, Pep Guardiola đã đưa ra hai cái tên. “Foden có thể chơi cánh nhưng cũng có thể chơi ở trung tâm. Kovacic cũng có thể trám vào vị trí đó. Tôi có rất nhiều sự lựa chọn. Tôi phải cảm ơn đội bóng đã xây dựng cho tôi bộ khung đội hình với rất nhiều tài năng”.

Man City bước vào trận Siêu cúp châu Âu với tư cách là đội vô địch Champions League. Bởi vậy họ chắc chắn có áp lực của đội bóng “cửa trên” nhưng Pep Guardiola không quá lo ngại về vấn đề này. “Áp lực là đương nhiên rồi nhưng đó cũng là một niềm tự hào. Bạn phải mất 7 năm mới vô địch được Champions League. Đó là một giải đấu cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên chức vô địch ấy chưa thể thỏa mãn chúng tôi. Tôi cùng các cầu thủ vẫn đang khao khát chiến thắng. Nếu ai đó muốn đoạt cúp từ tay chúng tôi, họ sẽ phải chiến đấu hết mình”.

Ngoài ra Pep Guardiola cũng có nhận xét về đối thủ Sevilla: “Sevilla là đội bóng tốt và họ sẽ rất khó bị đánh bại nếu chơi đúng phong độ. Họ từng nhiều lần vô địch Europa League. Thành tích ấy trông thật dễ dàng như thực tế là rất khó. Đội bóng này luôn tiềm tàng những “độc chiêu”. Họ rất nguy hiểm và chúng tôi phải cẩn thận. Mặc dù vậy, tôi rất vui khi được đối đầu với Sevilla”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT