Hồng Ân và Phương Thảo nói gì sau khi giành HCV cờ ốc SEA Games 32?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin cờ ốc) Hồng Ân và Phương Thảo vô cùng xúc động khi giành được tấm HCV môn cờ ốc tại SEA Games 32.

Nếu quay trở lại 1 năm, Hồng Ân (hạng 297 quốc gia), Phương Thảo (chưa được xếp hạng) chật vật tìm suất lên tuyển. Chắn hẳn hai cô gái này sẽ không nghĩ chỉ một năm sau mình sẽ giành được HCV SEA Games, và điều kì diệu này đã xảy ra. 

Hồng Ân và Phương Thảo nói gì sau khi giành HCV cờ ốc SEA Games 32? - 1

2 nữ kỳ thủ nhận thưởng "nóng"

Được tuyển chọn vào đội cờ ốc quốc gia tham dự SEA Games 32 tại Campuchia, 2 kỳ thủ cùng nhau mang về tấm HCV lịch sử. Đánh bại những 5 đối thủ mạnh Campuchia, Myanmar, Malaysia, Thái Lan và Philippines, Hồng Ân và Phương Thảo giúp cờ ốc Việt Nam giành HCV nội dung đôi nữ 60 phút trước 1 vòng đấu. 

Trận đấu cuối với tuyển Lào vào ngày 6/5 chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục, bởi Việt Nam đã chắc chắn giành HCV nội dung này. 

Nói về cảm xúc khi giành tấm HCV đặc biệt, Hồng Ân chia sẻ với phóng viên Việt Nam tác nghiệp tại Campuchia: "Đây là SEA Games đầu tiên tôi tham dự. Dù là VĐV cờ vua nhưng vẫn được chọn thi đấu cờ ốc, môn chơi rất mới mẻ. Chúng tôi đã thi đấu cố gắng, may mắn có tấm HCV. Tôi rất vui mừng, hạnh phúc". 

Chia sẻ về chiến thuật, Hồng Ân, cô gái đã tốt nghiệp đại học Đà Lạt, cho biết: "Trước khi vào trận đấu, chúng tôi trải qua trận thắng vất vả trước Thái Lan vào buổi sáng. Khi đụng độ Philippines vào buổi chiều, cả hai đều chuẩn bị tinh thần tốt nhất. Mục tiêu thắng lượt đi, cầm hòa lượt về. Chúng tôi có lợi thế về thời gian nên đã giành chiến thắng". 

Hồng Ân và Phương Thảo nói gì sau khi giành HCV cờ ốc SEA Games 32? - 2

Hồng Ân (đeo kính) đã tốt nghiệp đại học Đà Lạt

Ở trận lượt về với Philippines, Việt Nam cầm hòa tại ván đầu tiên và chắc chắn giành HCV, dù thua ở ván tiếp theo nhưng kỳ thủ của chúng ta vẫn chơi hết mình.

Hồng Ân đầy tự tin nói: "Tôi vẫn chơi hết mình nhất và xem đối thủ chơi ra sao. Nếu có cơ hội vẫn sẽ tận dụng để thắng. Lúc đó rất hồi hộp. Nhưng khi chiếm được lợi thế, tôi tin chúng tôi sẽ làm được". 

Hồng Ân cùng Phương Thảo muốn giành tặng HCV cho gia đình, thầy cô và khán giả. Hi vọng, tấm HCV đầu tiên sẽ tạo động lực cho đoàn Thể thao thi đấu thành công tại SEA Games 32.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH - Lê Phong

CLIP HOT