HLV Ten Hag cao tay thế nào để "mở khóa" thành công Antony 100 triệu euro?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuối cùng HLV Ten Hag cũng tìm ra được cánh để giúp Antony phô diễn hết khả năng tại MU.

Màn trình diễn của Antony ở trận đấu MU đánh bại Reading với tỷ số 3-1 ở FA Cup khiến các fan "Quỷ đỏ" không khỏi bất ngờ. Tiền vệ người Brazil để lại dấu ấn với pha kiến tạo đẳng cấp cho Casemiro, ngoài ra còn có một số tình huống xử lý và chuyền bóng tương đối ấn tượng.

HLV Ten Hag cao tay thế nào để "mở khóa" thành công Antony 100 triệu euro? - 1

Antony không còn khiến các CĐV MU phải thất vọng

Trước đó, Antony cũng thể hiện màn trình đáng nhớ khi MU đánh bại Nottingham ở League Cup. Điều này trái ngược so với phong độ kém cỏi mà anh từng thể hiện cách đây 1 tuần. Cầu thủ người Brazil bị giới chuyên môn cho tới các CĐV "ném đá" không ngớt. Họ tuyên bố rằng MU thực sự phí 100 triệu euro để mang về cầu thủ "không biết qua người".

Vậy đâu là chìa khóa để giúp Antony "lột xác" nhanh như vậy? Tất cả nằm ở việc HLV Ten Hag có những điều chỉnh cần thiết để giúp cậu học trò phát huy hết năng lực. 

Antony được phép nhận bóng ở vị trí cao hơn so với trước. Anh có cơ hội xử lý bóng ở gần vòng cấm đối thủ, qua đó tận dụng được kỹ thuật qua người để dứt điểm hay kiến tạo. Việc để Antony có bóng ở xa khu vực cấm địa gần như sẽ khiến anh vô hại.

Chưa bao giờ Antony mạnh ở những tình huống đua tốc. Do đó, việc anh được thi đấu nhô cao hơn so với bình thường sẽ giúp cầu thủ này hạn chế được điểm yếu của mình, đặc biệt trong những pha bóng MU phản công. 

HLV Ten Hag cao tay thế nào để "mở khóa" thành công Antony 100 triệu euro? - 2

HLV Ten Hag từng bước khắc phục những vấn đề của Antony tại MU

Còn nhớ trước đây khi Antony không được xếp đá cao, anh tỏ ra chậm chạp trong việc đưa bóng lên cho tuyến trên. Để rồi các hậu vệ đối phương ập vào, anh phải rê bóng ra gần đường biên. Điều đó ắt hẳn khiến các cầu thủ MU cảm thấy vô cùng khó chịu

Các hậu vệ ở Anh thường xuyên vào bóng rát và không cho đối thủ nhiều thời gian xử lý. Nhưng họ cũng gặp vấn đề khi đối diện với những cầu thủ có kỹ năng cá nhân cao ở khu vực gần vòng cấm bởi sự thể hình cao to, nặng nề. Vấn đề ở chỗ Antony cần quyết đoán và tỏ ra chính xác hơn trong những pha xử lý. 

Sau trận đấu MU đánh bại Reading, chính Casemiro phải dành lời khen cho Antony: "Đường chuyền của cậu ấy để tôi ghi bàn quá ấn tượng. Tôi biết mọi người quan tâm tới ai ghi bàn, nhưng tôi muôn tôn vinh người đồng đội vì tung ra pha kiến tạo ảo diệu cho tôi. Antony là cầu thủ quan trọng của MU".

100 triệu euro mà MU bỏ ra để chiêu mộ Antony tất nhiên vào lúc này chưa hề xứng với màn trình diễn tổng thể của anh. Nhưng với sự tiến bộ mà tiền vệ sinh năm 2000 này thể hiện trong thời gian gần đây, các CĐV MU có quyền kỳ vọng vào tương lai tươi sáng.

Niềm hy vọng ấy không chỉ tới từ Antony, mà còn nhờ tài của HLV Ten Hag. Chiến lược gia này hiểu rõ cậu học trò sẽ làm được gì. Ông đang có những bước đi chính xác để "mở khóa" Antony. Ông không đánh mất niềm tin, thay vào đó cố gắng tìm ra phương án để Antony đóng góp tốt nhất cho toàn đội.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT