HLV Southgate bị CĐV ném cốc bia, thừa nhận ĐT Anh gặp khó khăn ở EURO

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sự nhạt nhòa của ĐT Anh khiến HLV Southgate bị fan la ó và ném cốc bia.

ĐT Anh đoạt ngôi nhất bảng C tại EURO 2024 nhưng trận hòa 0-0 trước Slovenia khiến họ rời vòng bảng với chỉ 2 bàn ghi được và cùng với Pháp được xem là 2 đội tuyển lớn thể hiện kém ấn tượng nhất từ đầu giải. HLV Gareth Southgate đang chịu trách nhiệm lớn nhất cho vấn đề này, ngay ở trận cuối của vòng bảng vẫn loay hoay chưa chọn ra đội hình tối ưu.

HLV Southgate bị CĐV ném cốc bia, thừa nhận ĐT Anh gặp khó khăn ở EURO - 1

HLV Gareth Southgate

Sau khi trận đấu kết thúc, Southgate ra vỗ tay cảm ơn các CĐV Anh nhưng nhận lại một tràng la ó từ các fan “Tam Sư”, thậm chí bị ném 2 cốc bia (rỗng) về phía mình. Bước vào phòng họp báo, nhà cầm quân này thừa nhận ĐT Anh đang gặp những khó khăn nhất định nhưng vẫn chỉ ra những mặt lạc quan.

“Tôi nghĩ hôm nay chúng tôi đá tiến bộ hơn về mặt xử lý bóng và tạo cơ hội, nhưng đúng là lúc này mọi thứ đang khó khăn và chúng tôi chưa có được sự chuẩn xác khi xử lý trước khung thành đối phương”, Southgate cho biết.

“Tôi cho rằng hôm nay những cầu thủ trẻ vào sân từ ghế dự bị đã tạo ấn tượng tốt, ngoài ra chúng tôi cũng chơi kỷ luật để giữ sạch lưới. Mainoo và Palmer còn trẻ và thi đấu trong một môi trường khác lạ so với trước đây nhưng họ biết cách tạo điểm nhấn khi vào sân và xử lý bóng rất hiệu quả”.

Ông sau đó bày tỏ sự hy vọng rằng các fan hãy tiếp tục kiên nhẫn vì ĐT Anh còn dự EURO là còn hy vọng vô địch. “Với tính chất của giải đấu này tôi không nghĩ chúng tôi sẽ thắng 3-0 hay 4-0 được, nhưng có nhiều điều tôi đánh giá tốt và chúng tôi sẽ càng phát huy nó. Qua mỗi trận lại có một sự cải thiện từng bước là điều tôi muốn hiện tại, mọi thứ đang đi vào quỹ đạo”, ông cho biết.

Và rồi Southgate bình luận như sau về sự cố bị ném cốc bia: "Tôi hiểu cách nhìn của dư luận chĩa về phía tôi lúc này, ít nhất điều đó tốt cho đội bóng thay vì nó hướng về các cầu thủ. Nhưng nó tạo ra một môi trường lạ lùng, tôi chưa từng thấy đội nào vượt qua vòng bảng mà bị đón nhận theo cách tương tự".

HLV Southgate bị CĐV ném cốc bia, thừa nhận ĐT Anh gặp khó khăn ở EURO - 2

Kane cho biết ĐT Anh có thể sẽ lại đá tốt lên ở vòng knock-out như những giải trước

Tiền đạo đội trưởng Harry Kane thì cho rằng mục tiêu đầu bảng đã hoàn thành và khi vào vòng knock-out anh và các cầu thủ sẽ tiến thêm những bước cần thiết để có kết quả tốt. “Trận hôm nay không dễ, chúng tôi đá tốt hơn 2 trận trước nhưng không có được đường chuyền quyết định để có cơ hội ghi bàn rõ ràng. Slovenia đã phòng ngự rất chắc chắn”, Kane nói.

“Chúng tôi không lạ gì những trận đấu kiểu này, khó khăn xuất hiện từ vòng bảng nhưng sau đó toàn đội chơi hay hơn khi vào vòng knock-out. Hy vọng chúng tôi sẽ lặp lại điều đó năm nay nhưng đối thủ tiếp theo chắc chắn sẽ khó bị đánh bại dù là ai. Hiện thực của giải đấu nó là vậy, có thể phải vào hiệp phụ hoặc loạt luân lưu để đi tiếp”.

HLV Southgate bị CĐV ném cốc bia, thừa nhận ĐT Anh gặp khó khăn ở EURO - 3

Trung vệ John Stones

Trung vệ John Stones cho biết những sự tiến bộ cần được nhấn mạnh bởi anh hiểu tâm trạng của các CĐV. “Chúng tôi ai chẳng muốn thắng nhưng mục tiêu chính là giành ngôi đầu bảng và chúng tôi đã làm được, chẳng có con đường nào dễ dàng cả. 2 trận giữ sạch lưới là thành quả tích cực và trận hôm nay chúng tôi đã đá tốt hơn 2 trận trước, thanh thoát hơn và các cầu thủ di chuyển hợp lý hơn”, Stones bình luận.

“Bóng đá là vậy, chúng tôi đá tốt nhưng không ghi bàn vì không tận dụng được cơ hội. Tôi rất hiểu sự bực dọc của các fan, đây không phải kết quả bọn tôi mong muốn nhưng toàn đội đang đi đúng hướng”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT