HLV Park Hang Seo quyết định vụ Hùng Dũng thế nào khi vừa về Hà Nội?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Park Hang Seo vừa đưa ra quyết định về vụ việc gọi bổ sung tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2021.

Tối ngày 4/11, HLV Park Hang Seo đã về đến Hà Nội sau khi cùng U23 Việt Nam giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2022 với vị trí nhất bảng I. Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ tiếp quản ĐT Việt Nam và thực hiện nguyên tắc “bong bóng” khép kín theo quy định phòng dịch Covid-19.

HLV Park Hang Seo quyết định vụ Hùng Dũng thế nào khi vừa về Hà Nội? - 1

HLV Park Hang Seo rút lại quyết định gọi Hùng Dũng lên ĐT Việt Nam.

Trước khi bắt tay vào cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho cuộc tiếp đón ĐT Nhật Bản (19h ngày 11/11), HLV Park Hang Seo cùng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có cuộc thảo luận về trường hợp của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Vào ngày 1/11, ông Park đã đề nghị triệu tập bổ sung Đỗ Hùng Dũng vào thành phần ĐT Việt Nam, bên cạnh nhóm 8 cầu thủ U23 Việt Nam.

Tuy nhiên, CLB Hà Nội đã không đồng ý với đề nghị từ HLV Park Hang Seo và VFF. Phía đội bóng nhà bầu Hiển cho rằng vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương và vẫn đang trong quá trình theo dõi, điều trị.

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh rằng ông không sử dụng Đỗ Hùng Dũng ở hai trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam trước lần lượt Nhật Bản và Saudi Arabia tại vòng loại World Cup 2022. Thay vào đó, ông Park muốn đưa Hùng Dũng lên ĐT Việt Nam để theo dõi quá trình hồi phục và thay đổi không khí.

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cho biết ông chỉ có thể sử dụng học trò cưng Hùng Dũng từ vòng bán kết AFF Cup 2021, nếu cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội hồi phục tốt. Nhưng CLB Hà Nội vẫn từ chối để Đỗ Hùng Dũng ra sân thi đấu trong năm 2021.

Hôm 4/11, CLB Hà Nội đã có văn bản gửi đến VFF để đề nghị không triệu tập Hùng Dũng lên ĐT Việt Nam. Sau đó, VFF đã báo cho HLV Park Hang Seo về tình hình vụ việc kể trên.

“HLV Park Hang Seo đã rút lại quyết định gọi bổ sung Đỗ Hùng Dũng lên ĐT Việt Nam, sau đề xuất của CLB Hà Nội. Hùng Dũng sẽ tập hồi phục ở CLB Hà Nội và cập nhật thông tin quá trình tập luyện đến HLV Park Hang Seo”, một lãnh đạo VFF cho biết sáng ngày 5/11.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Khoa

CLIP HOT