HLV Park Hang Seo có ngại nếu Việt Nam đấu Hàn Quốc ở vòng loại cuối?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Park Hang Seo vừa có buổi trả lời phỏng vấn trực tuyến với truyền thông Hàn Quốc sau khi cùng ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại cuối của World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam vừa hoàn thành mục tiêu giành vé tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Mặc dù để thua 2-3 trước ĐT UAE trong lượt đấu cuối nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn có được tấm vé nhờ thành tích tốt trước đó. "Đoàn quân sao vàng" đi tiếp với tư cách là đội xếp thứ nhì có thành tích tốt thứ 4 tại vòng loại thứ 2.

HLV Park Hang Seo có ngại nếu Việt Nam đấu Hàn Quốc ở vòng loại cuối? - 1

HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn tờ Yonhap

Thành tích này của ĐT Việt Nam cũng được giới truyền thông Hàn Quốc cực kỳ chú ý. Tờ báo nổi tiếng của Hàn Quốc Yonhap ngay lập tức có bài phỏng vấn HLV Park Hang Seo sau khi vị chiến lược gia 64 tuổi tiếp tục đạt cột mốc mới trong sự nghiệp. Sau đây là chi tiết bài phỏng vấn:

- Cảm giác của ông như thế nào khi giúp ĐT Việt Nam tiến vào vòng loại cuối?

Cảm giác thích thú chỉ thoáng qua bởi tôi biết khó khăn phía trước là rất lớn. Những đội bóng ở vòng loại cuối cùng đều là những đối thủ trên tầm đối với ĐT Việt Nam.

- Cảm xúc của ông khi trận đấu với UAE kết thúc?

Tôi biết Australia thắng Jordan 1-0 trước khi hiệp hai bắt đầu. Thời điểm ấy, ĐT Việt Nam đã chắc chắn đi tiếp nên tôi có thể ngồi xem trận đấu với UAE với sự tự tin. Đầu trận này, chúng tôi để thủng lưới nhiều bàn. Điều đó khiến cả đội khá buồn nhưng trong hiệp hai, cách các cầu thủ Việt Nam thi đấu khiến tôi hài lòng. 

Sau trận đấu, các cầu thủ không phấn khích như trong trận gặp Malaysia. Tôi không nghĩ chúng tôi không thể thích thú khi thua trận được dù đội bóng đã đạt được mục tiêu. Tôi cũng đã lên tinh thần sẵn cho các cầu thủ của mình.

Vòng loại thứ ba rất khác so với vòng loại thứ hai đặc biệt là ở trình độ. Tôi biết sẽ có nhiều khó khăn và khả năng Việt Nam thua đậm là rất lớn nhưng đó là kinh nghiệm tốt cho các cầu thủ khi được thi đấu đỉnh cao ở tầm châu lục.

HLV Park Hang Seo có ngại nếu Việt Nam đấu Hàn Quốc ở vòng loại cuối? - 2

HLV Park Hang Seo ngại phải chung bảng với ĐT Hàn Quốc nhưng sẵn sàng chiến đấu vì danh dự

- ĐT Việt Nam có khả năng chung bảng với ĐT Hàn Quốc?

Thành thật mà nói, tôi nghĩ tốt hơn là chúng tôi không nên gặp Hàn Quốc. Điều đó hơi xấu hổ nhưng ĐT Hàn Quốc hơn chúng tôi về mọi mặt. Nếu ý tưởng này thành sự thật, đó sẽ là thử thách cho ĐT Việt Nam và chúng tôi sẽ chiến đấu vì danh dự của mình.

- Đánh giá về sự phát triển của bóng đá Việt Nam?

Bóng đá Việt Nam vẫn cần cải thiện. Cho tới giờ, chúng tôi vẫn chưa có chuyên gia dinh dưỡng. Tôi cũng cần thêm một số chuyên gia để điều hành đội tuyển nhưng kinh phí là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, Việt Nam là một đất nước cực kỳ yêu bóng đá. Nền kinh tế ở đây đang phát triển nên nền bóng đá cũng đang lớn mạnh. Hai điều này tỉ lệ thuận với nhau. 

Phát triển bóng đá là điều khó khăn và cần thêm những chuyên gia. Chúng tôi đang tiếp tục đề xuất thêm chuyên gia có khả năng đóng góp và Chính phủ Việt Nam đang tiếp nhận ý kiến. Đây cũng là một điều thuận lợi của tôi ở Việt Nam bởi Chính phủ Việt Nam luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp nhận những chuyên gia mới có đủ năng lực. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT