HLV người Ma Rốc tạm dẫn dắt U23 Việt Nam thay ông Troussier là ai?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Philippe Troussier để một trợ lý người Ma Rốc tạm dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam ở hai trận đấu giao hữu với Tajikistan, chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân ở lại tại Hà Nội từ ngày 12/3, để chuẩn bị cho hai trận đấu quan trọng với Indonesia ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á. Cùng lúc đó, đội tuyển U23 Việt Nam cũng sẽ tập trung với khoảng 30 cầu thủ.

HLV người Ma Rốc tạm dẫn dắt U23 Việt Nam thay ông Troussier là ai? - 1

HLV Moulay Lahsen tạm dẫn dắt U23 Việt Nam thay HLV Troussier ở 2 trận giao hữu với U23 Tajikistan.

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2024 ở Qatar, đội tuyển U23 Việt Nam dự kiến có 2 trận đấu giao hữu với U23 Tajikistan trên sân khách trong đợt tập trung tháng 3 tới đây. U23 Việt Nam sẽ tập luyện tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VFF) cho đến ngày 16/3 sẽ lên đường sang Tajikistan.

Cụ thẻ, trận giao hữu lượt đi giữa U23 Việt Nam và U23 Tajikistan diễn ra ngày 20/3 và trận thứ hai vào ngày 23/3. Đây là 2 trận đấu mang ý nghĩa “làm nóng” cho đội tuyển U23 Việt Nam hướng tới VCK U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra từ 15/4 đến 3/5 tại Qatar, nơi mà đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối diện với thử thách đến từ Uzbekistan, Kuwait và Malaysia ở bảng D.

Khi ấy, HLV Philippe Troussier đang bận dẫn dắt ĐT Việt Nam thi đấu 2 trận đấu có tính chất vô cùng quan trọng với Indonesia ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á (lượt đi ngày 21/3 trên sân Gelora Bung Karno và lượt về ngày 26/3 trên SVĐQG Mỹ Đình). Bởi vậy, ông Troussier không thể đồng hành cùng U23 Việt Nam ở hai trận đấu với Tajikistan.

HLV Troussier sẽ để trợ lý HLV Moulay Lahsen sẽ đảm nhiệm vị trí quyền HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu hai trận giao hữu với U23 Tajikistan. Ông Moulay Lahsen là người Ma Rốc và có mối quan hệ thân thiết với HLV Philippe Troussier khi trải qua quá trình làm việc cùng chiến lược gia người Pháp từ năm 2018.

HLV Moulay Lahsen được cho là cánh tay phải đắc lực của HLV Troussier khi nhà cầm quân người Pháp còn làm giám đốc kỹ thuật trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, U19 Việt Nam, U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam. Vị trợ lý 56 tuổi này có cả bằng AFC và FIFA. Trong quá khứ ông từng làm việc cùng Rudi Garcia - cựu HLV AS Roma, Lyon và là thầy cũ của Cristiano Ronaldo tại CLB Al Nassr.

Hiện tại, VFF và liên đoàn bóng đá Tajikistan đang trao đổi chi tiết hơn về kế hoạch tổ chức hai trận đấu giao hữu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Tajikistan. Thông tin về sân thi đấu, thời gian thi đấu chi tiết, kế hoạch truyền hình trực tiếp và các nội dung liên quan khác sẽ được VFF cập nhật trong thời gian tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Khoa

CLIP HOT