HLV Hoàng Anh Tuấn ra yêu cầu đặc biệt về chiến thuật cho U23 Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiền vệ Nguyễn Đức Việt tiết lộ một số yêu cầu đặc biệt về chiến thuật mà HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra cho đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2024.

“Trong những buổi tập vừa qua đội chủ yếu tập trung vào rèn chiến thuật. Thầy cũng nhắc nhở toàn đội cần phải chơi bóng nhanh hơn và thực dụng hơn. Đội cần phải kiểm soát bóng tốt hơn và chuyển đổi trạng thái nhanh để tấn công và tạo ra cơ hội cho tuyến trên ghi bàn”, tiền vệ Nguyễn Đức Việt phát biểu bên lề buổi tập tối 14/4 của U23 Việt Nam tại Doha, Qatar.

HLV Hoàng Anh Tuấn ra yêu cầu đặc biệt về chiến thuật cho U23 Việt Nam - 1

HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ đạo U23 Việt Nam ở buổi tập tối 14/4.

Buổi tập kể trên được xem như bài kiểm tra cuối cùng của HLV Hoàng Anh Tuấn với các học trò, trước khi đội tuyển U23 Việt Nam chính thức rút gọn danh sách chính thức tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2024 xuống còn 23 cái tên vào sáng 15/4. Theo ghi nhận, phần đầu của buổi tập của U23 Việt Nam diễn ra dưới bầu không khí khá vui vẻ thoải mái.

Tuy nhiên, khi bước vào nội dung chính của buổi tập, sự nghiêm túc đã trở lại khi ban huấn luyện đưa ra những yêu cầu rất cao đối với các cầu thủ, đặc biệt ở phần chia đội đá đối kháng từ phạm vi 1/2 sân và sau đó mở rộng ra toàn mặt sân. Chỉ còn 2 ngày nữa là đội sẽ đá trận ra quân gặp U23 Kuwait, nên HLV Hoàng Anh Tuấn rất tập trung vào công việc.

HLV Hoàng Anh Tuấn lên giáo án một cách kỹ lưỡng với mong muốn sớm khắc phục những vấn đề còn tồn tại của các học trò và mài sắc lối chơi cho U23 Việt Nam. Tiền vệ Đức Việt chia sẻ thêm, dù HLV Hoàng Anh Tuấn có đưa ra một số yêu cầu đặc biệt về chiến thuật, nhưng hầu hết các tuyển thủ U23 Việt Nam đã nắm được lối chơi mà nhà cầm quân sinh năm 1968 đang xây dựng.

HLV Hoàng Anh Tuấn ra yêu cầu đặc biệt về chiến thuật cho U23 Việt Nam - 2

Đức Việt tranh bóng với Thái Sơn trong bài tập chiến thuật của U23 Việt Nam tối ngày 14/4.

Đức Việt nói tiếp: “Phương án của HLV Hoàng Anh Tuấn từ trước đến giờ là phòng ngự và tấn công. Chúng tôi cũng theo thầy từ rất lâu rồi nên hiểu rõ vấn đề mà thầy đưa ra và muốn chúng tôi  thực hiện. Thầy Tuấn là người rất nghiêm khắc trong khâu chuẩn bị và thi đấu”.

Khi được hỏi về đối thủ của U23 Việt Nam tại bảng D vòng chung kết U23 châu Á 2024, cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL tỏ ra khá thận trọng. “Đội cũng vừa có cuộc họp về chuyên môn phân tích về các đối thủ và đưa ra những điểm mạnh của đội cần phát huy.

Gần đến ngày thi đấu đội tuyển sẽ phân tích kỹ hơn về đối thủ. Tôi nghĩ rằng, khi đã vào đến vòng chung kết thì các đội đều rất mạnh. Tuy vậy, chúng tôi đang rất sung sức và chờ đợi đến ngày được ra sân thi đấu”, Đức Việt cho hay.

Dự kiến, sáng 15/4, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tham gia buổi chụp hình phục vụ truyền thông cho vòng chung kết U23 châu Á 2024. Trong ngày 15/4, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng sẽ ra đưa quyết định cuối cùng về danh sách 23 cầu thủ tham dự giải.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn Ca

CLIP HOT