Hé lộ về cái chết của kỷ lục gia Kelvin Kiptum, người phụ nữ lạ mặt đòi chia tài sản

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin điền kinh) Nguyên nhân dẫn tới cái chết của Kiptum được hé lộ, bất ngờ 1 người phụ nữ xuất hiện đòi chia tài sản của VĐV marathon.

Kelvin Kiptum, 24 tuổi, VĐV đang giữ kỷ lục marathon thế giới (2 giờ 0 phút 35 giây) đã qua đời sau tai nạn ô tô gặp phải hôm 11/2 tại quê hương Kenya.

Hé lộ về cái chết của kỷ lục gia Kelvin Kiptum, người phụ nữ lạ mặt đòi chia tài sản - 1

Kiptum (giữa) cùng vợ (áo tím) và 2 con trai (bên phải)

Sau cái chết của Kiptum gia đình anh đã nhờ cảnh sát nhập cuộc điều tra, sau đó 4 người đàn ông xuất hiện tại nhà Kiptum trước khi anh qua đời đã được triệu tập. Tuy nhiên, những thông tin liên quan về 4 người này vẫn chưa được cơ quan chức năng công bố.

Việc khám nghiệm tử thi của Kiptum được thực hiện hôm 21/2, trước sự chứng kiến của ông Samson Cheruiyot, bố của Kiptum và một số cảnh sát.

Sau gần 3 tiếng đồng hồ khám nghiệm, nhà nghiên cứu Johansen Oduor, tuyên bố: "Kiptum qua đời do những chấn thương nặng vùng đầu. Có những vết nứt sọ nghiêm trọng, chủ yếu ở đáy hộp sọ, và vì thế, tủy sống đã xâm nhập vào khoang ống tủy. Có 1 số vết gãy phần xương sườn ở cả 2 bên. Cũng có nhiều vết thương ở phổi".

Oduor nói thêm rằng các mẫu sinh học đã được lấy để phân tích bổ sung vì cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra về nguyên nhân cái chết. Các mẫu sẽ được kiểm tra để phân tích xem có độc tính hay không để phục vụ cho quá trình điều tra của cảnh sát.

Gia đình của Kiptum hài lòng với kết quả khám nghiệm, Philip Kiplagat, người phát ngôn của gia đình Kiptum cho biết: "Chúng tôi hài lòng với kết quả. Tôi đã chứng kiến ​​toàn bộ quá trình. Chúng tôi hiện đang chờ đợi kết quả từ các mẫu phân tích tiếp theo".

Theo France24, tang lễ của Kiptum được diễn ra vào 23/2. Trước ngày tiễn đưa ngôi sao marathon, đã có hàng trăm người đến cầu nguyện cho VĐV 24 tuổi. Kiptum sẽ được an nghỉ tại Naiberi, gần thị trấn Eldoret phía tây Kenya, nơi chính phủ nước này đang xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình người hùng thể thao.

Trong ngày 22/2, 1 người phụ nữ 22 tuổi gây xôn xao mạng xã hội Kenya khi cô tuyên bố mình là bạn gái và có con cùng với Kiptum.

Hé lộ về cái chết của kỷ lục gia Kelvin Kiptum, người phụ nữ lạ mặt đòi chia tài sản - 2

Awuor (phải) tự nhận là bạn gái, đã có con với VĐV giữ kỷ lục marathon thế giới

Edna Awuor, người phụ nữ 22 tuổi cho biết: "Tôi đã có 1 đứa con với Kelvin quá cố. Anh ấy đã chăm sóc đứa trẻ kể từ khi nó mới chào đời và hiện tại tôi không biết sẽ phải làm thế nào. Tôi đã nói chuyện với anh ấy vào Chủ nhật (11/2) và anh ấy nói với tôi rằng anh ấy sẽ đến Eldoret, nơi tôi đang nuôi con của anh ấy".

Người phụ nữ trước đó đã xin lệnh từ Tòa án tối cao ở Eldoret để dừng việc chôn cất Kiptum, cô yêu cầu phân tích DNA để xác định huyết thống của đứa con cô đang nuôi. Awuor cũng yêu cầu mình phải có tên trong danh sách thừa hưởng tài sản thừa kế của Kiptum.

Tuy nhiên, Thẩm phán Wananda từ chối chấp nhận lời cầu nguyện của Awuor, khẳng định không thể hoãn lại đám tang, những chi phí phát sinh sẽ rất lớn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT