Haaland không muốn làm đồng đội Mbappe ở Real, hứng thú đến Barca vì điều gì?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Haaland và Mbappe không muốn làm đồng đội của nhau trong bối cảnh Mbappe sắp về Real.

Thế hệ của Messi và Ronaldo sắp đi tới hồi kết và dư luận châu Âu đang chờ xem cuộc đối đầu tiếp theo của 2 siêu sao bóng đá lớn nhất châu lục sẽ là giữa những ai. Và mọi diễn biến đang cho thấy đó sẽ là cuộc đấu Kylian Mbappe – Erling Haaland, nhất là khi họ không muốn thi đấu cùng nhau.

Haaland không muốn làm đồng đội Mbappe ở Real, hứng thú đến Barca vì điều gì? - 1

Mbappe sẽ sang Real Madrid nhưng không muốn làm đồng đội với Haaland

Theo tờ Marca tại Madrid, Mbappe gần như chắc chắn sẽ gia nhập Real vào mùa hè sang năm theo dạng chuyển nhượng tự do và sự ra đi của anh thậm chí có thể được thông báo chính thức vào cuối tháng 3/2022. Mbappe đã luôn là mục tiêu của chủ tịch Florentino Perez, và cá nhân tiền đạo người Pháp cũng không muốn đến nơi nào khác.

Tuy nhiên nhiều khả năng sẽ không xảy ra chuyện Mbappe và Haaland là đồng đội của nhau tại Bernabeu. Marca cho biết bên cạnh cuộc gặp mặt với chủ tịch Joan Laporta của Barcelona tại Turin cách đây không lâu, Raiola cũng đã liên lạc với người của Real và mọi dấu hiệu cho thấy Real sẽ không theo đuổi tiền đạo người Na Uy vì nhiều lý do.

Thứ nhất Real đã có sự tập trung tài chính cho vụ Mbappe, mặc dù họ không mất phí chuyển nhượng nhưng điều đó chỉ có nghĩa là Mbappe sẽ được hưởng lương cao hơn và tiền lót tay cũng cao hơn so với nếu anh được Paris Saint-Germain bán. Real sẽ chỉ có thể dồn sức về tài chính cho một ngôi sao như vậy chứ không thể hai, nhất là trong lúc họ không được thoải mái vay tiền như trước đây.

Haaland không muốn làm đồng đội Mbappe ở Real, hứng thú đến Barca vì điều gì? - 2

Haaland đang ngày càng nghiêng về khả năng gia nhập Barcelona

Thứ hai là giữa Mbappe và Haaland đã hình thành tư tưởng đối đầu nhau. Cách đây vài tháng đã xuất hiện thông tin Mbappe không muốn Haaland đến Real, bởi Mbappe bên cạnh các danh hiệu còn muốn đến Real để chinh phục Quả bóng Vàng, và đó cũng là điều Haaland muốn. Mbappe cho rằng Haaland nếu đến Madrid sẽ lập tức trở thành ngôi sao chủ lực do đảm trách khâu ghi bàn, nên ngôi sao người Pháp không muốn điều đó.

Haaland nay cũng hiểu điều đó, nên Marca cho biết anh hứng thú với khả năng gia nhập Barcelona hơn. Bên cạnh đó giữa Perez và Raiola có sự lạnh lẽo trong quan hệ và hiện Real Madrid không có cầu thủ nào do Raiola đại diện trong đội hình, nhưng Laporta và Raiola thì là chỗ bạn bè. Laporta biết Barca chỉ chờ hết năm tài chính này là sẽ hồi phục về mặt kinh tế nên ông đang lên kế hoạch sớm.

Lúc này Haaland vẫn đang để ngỏ mọi cánh cửa, trong đó có cả khả năng ở lại Dortmund thêm 1 mùa giải. Các CLB Premier League cũng đang rất chú ý, trong đó có Man City, nhưng Haaland có vẻ sẽ gật đầu với Barca khi ngày anh rời Dortmund đến, và Haaland sẽ đối đầu với Mbappe như Messi – Ronaldo trước đây.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp Marca)

CLIP HOT