Haaland hạ cánh xuống Manchester, Man City đặt phí “trói chân” khổng lồ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Haaland đã có mặt tại Manchester và chỉ còn chờ gia nhập Man City.

Erling Haaland, bản hợp đồng “bom tấn” 51 triệu bảng của Man City đã có mặt tại Manchester trong ngày hôm qua 25/5. Anh bay tới thành phố để có cuộc gặp quan trọng với các quan chức của Man City trước khi hoàn tất vụ chuyển nhượng.

Haaland hạ cánh xuống Manchester, Man City đặt phí “trói chân” khổng lồ - 1

Haaland có mặt tại Manchester

Theo Daily Mail, Haaland đã bay tới Manchester từ Na Uy và được đón tiếp trọng thể bởi CEO Ferran Soriano, người phụ trách công việc đàm phán chuyển nhượng ở đội chủ sân Etihad. Vụ chuyển nhượng này đã được khẳng định từ 2 tuần trước theo một thông báo của CLB, Man City chỉ phải trả 51 triệu bảng (75 triệu euro) bởi đó là điều khoản thanh lý hợp đồng của Haaland với Dortmund.

Haaland sẽ hưởng mức lương 385.000 bảng/tuần tại Man City, mức lương ngang bằng với ngôi sao số 1 của CLB Kevin De Bruyne. Đáng chú ý là theo Daily Mail, Haaland cũng có điều khoản thanh lý tại Man City với giá trị vào khoảng 170 triệu bảng, cho thấy anh dù là ngôi sao được trải thảm đỏ tại Etihad nhưng cũng vẫn tính một con đường ra đi trong tương lai.

Dự kiến Haaland trong ngày hôm nay 25/5 sẽ có chuyến thăm các cơ sở vật chất của Man City. Hiện kế hoạch cho ra mắt ngôi sao này chưa được Man City công bố do vụ chuyển nhượng vẫn chưa chính thức được hoàn tất, nhưng dự kiến mọi thứ sẽ được thực hiện trong tuần sau.

Haaland hạ cánh xuống Manchester, Man City đặt phí “trói chân” khổng lồ - 2

CEO Ferran Soriano (thứ hai từ phải sang) phụ trách thương vụ Haaland cho Man City

CEO Ferran Soriano trong cuộc phỏng vấn mới nhất nói Haaland không chọn Man City vì lý do tiền bạc. “Haaland chọn chúng tôi vì tham vọng đoạt những chức vô địch. Như các vị đã biết, mức phí chuyển nhượng không có gì lớn lao so với thị trường ngày nay, và mức lương của Haaland là một con số xứng đáng với tầm vóc ngôi sao của cậu ấy”, Soriano nói.

“Chúng tôi đã giải thích dự án của mình cho Erling và được cậu ấy gật đầu. Không chỉ Man City mà cả MU, Bayern Munich và Real Madrid đều đã tiếp cận Erling, họ đều có cơ hội trình bày đề nghị của mình. Erling đã chọn chúng tôi vì trọng tâm của CLB luôn là giành chiến thắng trên sân cỏ, không phải là mua cầu thủ ngôi sao. Chúng tôi cần một trung phong và Erling là người đó”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp Daily Mail)

CLIP HOT