Giải điền kinh gây bức xúc: Kéo đích thêm 568 m khiến vận động viên mất HCV

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin điền kinh) Nhà vô địch điền kinh đã mất HCV vì ban tổ chức kéo dài vạch đích thêm 568m.

Sự kiện điền kinh Brighton Marathon 2021 diễn ra hôm 12/9 tại Anh trở thành chủ đề bàn tán của dân chạy đường dài vì ban tổ chức đã kéo dài vạch đích thêm 568 m. Quãng đường chuẩn của Marathon là 42,195 km tuy nhiên vì nhiều lý do ban tổ chức sự kiện giải chạy tại Anh đã nới vạch đích thêm 568 m. 

Giải điền kinh gây bức xúc: Kéo đích thêm 568 m khiến vận động viên mất HCV - 1

Giải chạy Marathon tại Anh gây bức xúc vì ban tổ chức kèo dài thêm đường chạy

Thêm tới hơn 500 m, thành tích của các VĐV cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Ollie Garrod là người hầu như dẫn đầu toàn bộ thời gian diễn ra cuộc đua, tuy nhiên khi cách vạch đích khoảng 200 m chân chạy đã bị đối thủ Neil McClements vượt qua. 

Tấm HCV thuộc về Neil McClements với thành tích 2 giờ 33 phút 44, Ollie Garrod về thứ hai với thời gian 2 phút 34 giây 01. Kết quả thắng thua đã rõ, tuy nhiên fan của Ollie đồng loạt công kích ban tổ chức, nếu họ không kéo dài đường đua thêm 568 m thì VĐV này mới là nhà vô địch. Ollie chỉ bị đối thủ vượt lên khi cách đích 200 m. 

“VĐV dẫn đầu cuộc đua cho tới khi cách đích 200 m, nếu là đường đua tiêu chuẩn anh ấy đã giành chức vô địch”, một tài khoản viết trên Twitter. 

"Một giải đấu tầm cỡ thế giới như Brighton thì cần có một đường chạy tiêu chuẩn, việc kéo dài thêm đường đua có thể làm chiến thuật chạy của VĐV đổ bể", người khác bình luận. 

Trước phản ứng từ dư luận, Tom Naylor giám đốc cuộc đua lên tiếng xin lỗi: “Chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành tới các VĐV tham dự giải. Đây là lỗi cơ bản của những người thực hiện và ban tổ chức. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm trong những cuộc thi tiếp theo".

“Chúng tôi thành thật xin lỗi các VĐV vì đã đo sai đường chạy dài thêm 568 m. Các VĐV phải chờ 18 tháng để được chạy giải đấu này và chúng tôi lấy làm thất vọng vì sai lầm không đáng có”, ban tổ chức Brighton Marathon lên tiếng. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT